CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Latest imagesTrang ChínhĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
Chữ viết ở Đông Nam Á
Nguyễn Ái Quốc những hoạt động chủ yếu từ 1919-1930 và vai trò đối với CMVN
Tại sao giai cấp nông dân không thể là giai cấp lãnh đạo cách mạng?
Nguyên nhân chính của cao trào 30-31 là nguyên nhân nào ??
Điều lệ của Câu lạc bộ Sử học Trẻ; Nội quy của Forum Suhoctre
TỔ CHỨC BỘ MÁY NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT THỜI NGÔ - ĐINH - TIỀN LÊ
Đặc điểm con người nhà văn Nam Cao
Tư sản dân quyền
phong trào cách mạng 1936-1939 có mang tính dân tộc hay không?
Đặc điểm của cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII:

Share | 

 

 ẩm thực Tây Ban Nha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
ẩm thực Tây Ban Nha I_icon_minitimeWed Aug 04, 2010 4:04 pm

nguyetminh252
nghe nhac trữ tình và học sử

ĐIỀU HÀNH VIÊN

nguyetminh252

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Họ & tên Họ & tên : Đỗ Thị Minh Nguyệt
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Ban Điều hành Diễn đàn - phụ trách quản lý chuyên mục Tri thức Phổ thông và Văn hóa Nghệ thuật.
Ngày tham gia Ngày tham gia : 23/05/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 29
Đến từ Đến từ : trường THPT Chu Văn An
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : nghe nhac trữ tình và học sử
Điểm thành tích Điểm thành tích : 86
Được cám ơn Được cám ơn : 13

Bài gửiTiêu đề: ẩm thực Tây Ban Nha

 
Phân biệt hương vị Tây Ban Nha trong các món ăn chắc chắn là một trò thách đố, vì nghệ thuật nấu nướng Tây Ban Nha chịu quá nhiều luồng ảnh hưởng.


Ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Do là một quốc gia với đường bờ biển dài nên Tây Ban Nha có rất nhiều các món hải sản. Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trên các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau.



Phân biệt hương vị Tây Ban Nha trong các món ăn chắc chắn là một trò thách đố, vì nghệ thuật nấu nướng Tây Ban Nha chịu quá nhiều luồng ảnh hưởng. Một trong những hương liệu hay xuất hiện trong các món ăn của Tây Ban Nha là dầu ôliu, khi mà nước này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới. Có rất nhiều đặc sản của các vùng, và cách thức nấu nướng chế biến các món đặc sản này cũng nhiều như số đầu bếp ở Tây Ban Nha. Có nhiều món ăn, nhiều khẩu vị, nhiều mùi vị từ vùng núi xuống đồng bằng, đến miền biển. Thông thường, các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu. Một trong những phong tục ăn uống độc đáo của Tây Ban Nha là các món khai vị (tapas) luôn được phục vụ kèm với đồ uống. Món churro, một loại bánh bột dài chấm với chocolate cũng là một món ăn rất đặc sắc của Tây Ban Nha. Chỉ nếm thử tất cả các món ăn ở Tây Ban Nha thôi cũng phải làm cả một cuộc hành trình ẩm thực hàng năm trời. Tuy vậy cũng có vài điểm chung.

- Tây Ban Nha là nước chủ yếu ăn gạo, và nhiều món ăn được chế biến từ gạo. Chúng có đủ loại, từ những món hết sức cầu kỳ cho đến những món hết sức đơn giản như món cơm nấu với bất kỳ thứ gì có sẵn trong bếp: một miếng mỡ hun khói hay một lát cá.

- Một món tuy tầm thường nhưng cũng gia bản chẳng kém ở Tây Ban Nha là món trứng. Nó có mặt khắp nơi, từ các nhà hàng sang trọng cho đến những hàng ăn bình dân hay tại nhà. Trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh là món phổ biến. Huevos flamencos - món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau, vốn là món ăn truyền thống của Seville, nhưng giờ đây đã thành món ăn của cả Tây Ban Nha. Nhưng dù có chế biến thế nào, món trứng Tây Ban Nha luôn ngon lành và khoái khẩu.

- Món Cocidos cũng là một món rất phổ biến. Đó là món hầm truyền thống của Tây Ban Nha. Món này thường gồm rau tươi, rau khô với các loại thịt, và mỗi tỉnh đều có sáng tạo riêng và có tên gọi riêng: người Catalan gọi nó là Escudella, người Andalusia lại gọi nó là Potaje. Mỗi tỉnh cũng có cách chế biến món xúc xích gia vị riêng.
Nhưng, để gọi là tinh túy thực sự của ẩm thực Tây Ban Nha thì không thể không nhắc đến Chorizo - nó có mặt trong mọi món ăn của đất nước này. Bacalao là món cá tuyết muối phơi khô, nó có thể nấu với hành và tiêu, trộn với kem, dầu ô liu, tỏi và các gia vị khác hoặc là rim nó với tỏi để làm thành một thứ nước xốt sền sệt.

Nguồn: An Hân
Chữ ký của nguyetminh252




 

ẩm thực Tây Ban Nha

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT :: Văn hóa nghệ thuật thế giới-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Cookies | Thảo luận mới nhất