Nguyên liệu & Cách làm:
- khoảng 3 muôi bột mì, nước thì tự áng sao cho khi quấy với bột thấy hơi sền sệt, không đặc quá cũng không loãng quá. Thích thì đập thêm 1 quả trứng, nhưng mình làm thì chẳng đập trứng vào bao giờ (vì tiêu chí hạn chế dùng trứng )
- 1 nửa cái bắp cải, thái sợi nhỏ, ngắn, khi thái thì xoay đều dần dần cái bắp cải thì thái sẽ đều và đẹp hơn, rửa sạch rồi trộn đều với hỗn hợp bột.
- 1 chục – 1 tá tôm sú, bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ đôi dọc sống lưng và bỏ sợi đen đi, ướp với một chút xíu bột nêm hoặc bột canh.
- 1 lạng thịt bò, thái mỏng, ướp với 1 chút xíu bột nêm hoặc bột canh.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, chờ nóng thì cho tôm vào đảo nhanh, bỏ tôm ra.
- Làm tương tự với thịt bò rồi bỏ riêng ra bát khác.
- Cho chút dầu, đổ một nửa chỗ bột bắp cải vào, dàn bột đều thành bánh tròn, xếp 1 nửa tôm và thịt bò lên. Rán lửa nhỏ vừa cho bột và bắp cải chín. Dùng phới thỉnh thoàng ấn và đập mặt trên của bánh cho nó dẹt xuống.
- Khi mặt trên bắt đầu khô lại (không thấy bột ướt nữa), thì dùng phới lật nhanh bánh lại, rán tiếp mặt kia.
- Làm tương tự với 1 nửa số nguyên liệu còn lại, sẽ được 2 chiếc okonomiyaki bé xinh.
- Sau khi bánh rán xong, rưới lên mặt bánh xì dầu kikkoman, mayonaise Nhật, rắc lá rong biển cắt sợi ngắn và katsuoboshi – cá bào – lên mặt trên bánh
-theo AFAMILY-