CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CLB SỬ HỌC TRẺ
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
TỔNG HỢP ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ KHỐI 12 (Cả phần LSTG và LSVN)
Tài liệu BDHSG môn Lịch sử (Phần lịch sử thế giới)
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Đề cương ôn tập lịch sử 12 (full)
Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông
TÍNH ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG TẠO CỦA CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ ĐẦU TIÊN CUẢ ĐẢNG
Đề cương Sử 12 (Chuẩn và nâng cao) - Phần Lịch sử VN.

Share | 

 

 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Thu Jan 20, 2011 8:35 am

avatar
sống thật tốt .. để ngày mai được chết

Thành viên cấp 3

tanpopo92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/10/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 141
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : sống thật tốt .. để ngày mai được chết
Điểm thành tích Điểm thành tích : 245
Được cám ơn Được cám ơn : 29

Bài gửiTiêu đề: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 
Ông sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944 tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Từ năm 1957 đến năm 1963, ông học trường cấp II rồi cấp III Nguyễn Gia Thiều đóng tại Gia Lâm, Hà Nội.

Năm 1963, ông học Khoa Văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (từ năm 1965 đến năm 1967, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội sơ tán lên huyện Đại Từ, tỉnh Bắc Thái - nay là Thái Nguyên). Ông tốt nghiệp bằng Cử nhân Văn chương.

Năm 1967, ông trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông công tác tại tạp chí Học tập (tiền thân của tạp chí Cộng sản), một trong ba cơ quan tuyên truyền quan trọng và chuyên chính nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam (cùng với báo Nhân Dân và Quân Đội Nhân Dân).

Năm 1973, ông được cử đi học lớp nghiên cứu sinh về kinh tế chính trị tại Trường Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh).

Năm 1981, ông được cử sang Liên Xô làm thực tập sinh, học tập và bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Liên Xô (thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô).

Tháng 8 năm 1983, ông về nước, tiếp tục công tác ở Ban Xây dựng Đảng của tạp chí Cộng sản. Được đề bạt làm Phó trưởng ban (tháng 10 năm 1983), Trưởng ban (tháng 9 năm 1987), Uỷ viên Ban biên tập (tháng 3 năm 1989), Phó tổng biên tập (tháng 5 năm 1990) rồi Tổng biên tập tạp chí Cộng sản (tháng 8 năm 1991).

Năm 1992, ông được phong học hàm Phó giáo sư và 10 năm sau (2002) ông được phong học hàm Giáo sư.

Từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 1 năm 1994, tại Hội nghị đại biểu toàn quốc giữa nhiệm kỳ của Đảng Cộng sản Việt Nam, họp tại Hà Nội, ông cùng với 19 người khác được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VII.

Tháng 8 năm 1996, ông làm Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội, kiêm Trưởng Ban Đại học[1], phụ trách công tác tuyên giáo của Thành ủy.

Tháng 2 năm 1998, ông phụ trách công tác tư tưởng - văn hóa và khoa giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Hiệu phó trường KHXH và Nhân Văn.

Từ tháng 8 năm 1999 cho tới hết nhiệm kì của Đại hội VIII, ông tham gia Thường trực Bộ Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VIII; trực tiếp chỉ đạo việc biên soạn Văn kiện Đại hội IX của Đảng.

Tháng 1 năm 2000, ông làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Tháng 11 năm 2001, ông kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, phụ trách công tác lý luận của Đảng. Từ đầu năm 2003, ông trực tiếp chỉ đạo công tác tổng kết 20 năm đổi mới, chuẩn bị và biên soạn văn kiện Đại hội X của Đảng.

Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khoá VII, VIII, IX, X; Uỷ viên Bộ Chính trị khoá VIII, IX, X, [Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI|XI]]; Đại biểu Quốc hội khoá XI, XII.

Ngày 26 tháng 6 năm 2006, ông đảm nhận chức vụ Chủ tịch Quốc hội thay ông Nguyễn Văn An, xin từ nhiệm.

Trong bài phát biểu của mình trước khi Quốc hội bỏ phiếu bầu, ông Trọng thừa nhận "chưa hiểu biết nhiều về công tác lập pháp và hoạt động nói chung của Quốc hội".


Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Dmitry Anatolyevich MedvedevTại kì họp đầu tiên của Quốc hội khóa XII, ông tái đắc cử chức Chủ tịch Quốc hội. Trước Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI, một số thông tin của giới truyền thông quốc tế (BBC,RFA...) dự doán ông sẽ lên làm tổng bí thư, bên cạnh những lời dự đoán về các ứng cử viên sáng giá khác. Tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI, ông được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 19 tháng 1 năm 2011.
Chữ ký của tanpopo92

Thu Jan 20, 2011 8:37 am

avatar
sống thật tốt .. để ngày mai được chết

Thành viên cấp 3

tanpopo92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/10/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 141
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : sống thật tốt .. để ngày mai được chết
Điểm thành tích Điểm thành tích : 245
Được cám ơn Được cám ơn : 29

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 
Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng: 'Việt Nam chưa cần đa đảng'

Trích dẫn :
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết Việt Nam chưa thấy sự cần thiết khách quan phải có chế độ đa đảng khi trả lời phỏng vấn báo Express của Ấn Độ nhân chuyến thăm nước này.

Đáp lại câu hỏi của phóng viên về việc liệu đã đến lúc chín muồi để Việt Nam có một hệ thống đa đảng, hoặc có các đảng khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam để có thể tính tới các quan điểm của nhiều nhóm sắc tộc, nhiều dân tộc khác nhau, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng cho rằng kinh tế và hệ thống chính trị bao giờ cũng có mối quan hệ biện chứng với nhau.

Theo ông, Việt Nam chủ trương phải phát triển kinh tế đồng thời cũng phải đổi mới từng bước vững chắc hệ thống chính trị cho phù hợp; và đã rút ra kinh nghiệm là đổi mới kinh tế phải đồng bộ với đổi mới hệ thống chính trị.

"Thực tiễn các bạn thấy đất nước chúng tôi là chính trị xã hội ổn định, nhân dân được làm chủ trên thực tế, quốc hội hoạt động ngày càng dân chủ, các đoàn thể cũng có tiếng nói và đang làm nhiệm vụ phản biện, giám sát xã hội", ông chỉ rõ. "Việt Nam đang phát triển, đang đi lên, từ thực tế hoàn cảnh cụ thể của đất nước, chúng tôi thấy thực hiện một Đảng vẫn là có hiệu quả nhất."

Theo Chủ tịch Quốc hội, không phải có nhiều đảng thì dân chủ hơn, hai đảng thì ít dân chủ hơn và một đảng thì ít dân chủ nữa, mỗi nước có hoàn cảnh, điều kiện lịch sử cụ thể khác nhau, điều quan trọng là xã hội có phát triển không, nhân dân có được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc không và đất nước có ổn định để ngày càng phát triển đi lên không? Đó là tiêu chí quan trọng nhất. Và cũng không nhất thiết cứ kinh tế thị trường thì phải đa đảng và ở Việt Nam chưa thấy sự cần thiết khách quan phải có chế độ đa đảng, ít nhất cho đến bây giờ.

Trong bài phỏng vấn này, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi Ấn Độ là đối tác chiến lược và Ấn Độ là nhân tố không thể thiếu trong điều kiện thế giới đang phát triển như hiện nay, tham gia tích cực tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ từ ngày 23/2.
Chữ ký của tanpopo92

Thu Jan 20, 2011 8:44 am

avatar
sống thật tốt .. để ngày mai được chết

Thành viên cấp 3

tanpopo92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/10/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 141
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : sống thật tốt .. để ngày mai được chết
Điểm thành tích Điểm thành tích : 245
Được cám ơn Được cám ơn : 29

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 
Trích dẫn :
Tân Tổng Bí thư: “Tôi làm không phải để đánh bóng”

Ra mắt báo giới trong nước và quốc tế ngay sau lễ bế mạc Đại hội Đảng XI sáng nay (19/1), Tổng Bí thư mới đắc cử, ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Tôi làm cái gì không nghĩ vì mục đích tạo dấu ấn, đánh bóng, cốt tỏ ra ta thế nào. Làm cho tốt nghị quyết Đại hội Đảng lần này là tốt rồi".


,Tân Tổng Bí thư: “Tôi làm không phải để đánh bóng”
Cập nhật lúc 19/01/2011 11:12:00 AM (GMT+7)
- Ra mắt báo giới trong nước và quốc tế ngay sau lễ bế mạc Đại hội Đảng XI sáng nay (19/1), Tổng Bí thư mới đắc cử, ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Tôi làm cái gì không nghĩ vì mục đích tạo dấu ấn, đánh bóng, cốt tỏ ra ta thế nào. Làm cho tốt nghị quyết Đại hội Đảng lần này là tốt rồi".

Toàn văn họp báo của tân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tân TBT: Kiên định độc lập tự chủ, phát huy dân chủ

Ông Nguyễn Phú Trọng đắc cử Tổng bí thư
"Tổng bí thư phải là con chim đầu đàn"

Tân Tổng Bí thư cho biết những ưu tiên trong nhiệm kỳ tới là công tác xây dựng Đảng, vấn đề được Đại hội và dư luận xã hội rất quan tâm thời gian qua cũng như chăm lo khối đại đoàn kết dân tộc. Nhà lý luận của Đảng ví von "một bài học quan trọng là một cây làm chẳng nên non".


Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cần đẩy mạnh hình thức chất vấn trong Đảng. Ảnh: Hoàng Long

Ông cũng cam kết "đẩy mạnh toàn diện công cuộc Đổi mới chủ động và hội nhập quốc tế toàn diện, tạo nền tảng phát triển cho đất nước trong 10 năm tới với 3 mũi đột phá về hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực và chất lượng thể chế".
Xây dựng quy chế để triển khai chất vấn trong Đảng

Trả lời câu hỏi của VietNamNet: "Nhiều đại biểu kiến nghị sau Đại hội lần này cần có cơ chế triển khai rộng rãi chất vấn trong Đảng. Với kinh nghiệm điều hành các phiên chất vấn Quốc hội sôi động và hiệu quả vừa qua, Tổng Bí thư sẽ có những giải pháp gì để chất vấn trong Đảng có chất lượng? Tổng Bí thư có sẵn sàng trả lời chất vấn của các đảng viên hay không?".

Ông Nguyễn Phú Trọng cho rằng "Chất vấn là một trong những hình thức đảm bảo dân chủ. Trong Ban chấp hành có chủ trương thực hiện chất vấn tại các kỳ họp trung ương. Thực tế, nếu có vấn đề gì hoặc ai có nhu cầu chất vấn thì cứ nêu ra".

Tân Tổng Bí thư cũng thừa nhận "vừa qua chất vấn trong Đảng hơi ít". Chủ tịch Quốc hội khóa XI giải thích, chất vấn Quốc hội sôi động vì đụng đến những vấn đề quốc kế dân sinh, hang ngày, nóng bỏng, bức xúc trong khi họp Trung ương chủ yếu bàn chủ trương, quyết sách chiến lược. "Để hỏi ra được những vấn đề như vậy không dễ dàng".

Mặc dù vậy, ông Trọng tin rằng "theo sự phát triển chung, cần đẩy mạnh hình thức chất vấn. Vấn đề là xây dựng quy chế như thế nào để triển khai hiệu quả. Tôi vẫn nói ở Quốc hội rằng chất vấn có tác dụng rất tốt bởi nó tạo điều kiện để mọi người cùng nhau trao đi đổi lại, gợi cho nhau những suy nghĩ, tranh luận, từ đó tìm ra giải pháp".

"Bầu nhân sự không phải dân chủ trình diễn"

Nhận định về kết quả Đại hội XI, Tổng Bí thư cho rằng, Đại hội XI đã tạo ra được không khí dân chủ, thẳng thắn trong thảo luận các dự thảo văn kiện và bầu chọn nhân sự lãnh đạo.

Ông Nguyễn Phú Trọng dẫn chứng, những nội dung cơ bản của những văn kiện lớn, khó như dự thảo cương lĩnh, báo cáo chính trị, ra đến đại hội còn tranh luận, phút cuối vẫn còn ý kiến khác nhau.

(Trong dự thảo Cương lĩnh nói về đặc trưng "có nền kinh tế phát triển cao, dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và chế độ công hữu về tư liệu sản xuất" đã gây nhiều tranh luận tại Đại hội. Một số đại biểu như Chủ nhiệm UB Pháp luật QH Nguyễn Văn Thuận, Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Võ Hồng Phúc cho rằng, Đảng vẫn xác định quan hệ đa sở hữu, có công, có tư. Vậy bây giờ chỉ nói "công hữu tư liệu sản xuất" thì ai yên tâm đầu tư cho chúng ta? Cuối cùng, 65,04% đại biểu đồng ý sửa đặc trưng chủ nghĩa xã hội thành có nền kinh tế phát triển cao, dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất tiên tiến, phù hợp”, khác với dự thảo ban đầu - PV).

Về bầu chọn nhân sự, Tổng Bí thư cho biết, từng tham gia 5 kỳ đại hội, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến số dư bầu chọn Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiều như lần này, vượt qua quy định 15%. Ông dẫn ra con số chứng minh: số dư bầu Ban chấp hành TƯ là 24,4%, ủy viên dự khuyết là 144%. Ngay bầu Bộ Chính trị chiều qua, số dư yêu cầu là 15-20% nhưng thực tế là 70%.

Mặc dù số dư lớn như vậy, nhưng Đại hội chỉ bầu một lần là xong, ông Trọng cho biết. "Đáng tiếc, có rất nhiều người quá bán nhưng không trúng. Người thấp nhất trúng cử đạt 67%".

"Nói như vậy để thấy, qua thảo luận lắng nghe tiếp thu, kết quả bầu cử rất là tốt", Tổng Bí thư khẳng định.

Trước câu hỏi "tuy công tác nhân sự đã thảo luận rất dân chủ nhưng kết quả hầu hết đại biểu trúng cử do TƯ chuẩn bị. Những người được bầu cử bổ sung có đôi chút suy nghĩ vì cơ hội của họ không nhiều. Tổng Bí thư nói thế nào để giải tỏa tâm tư này?", ông Nguyễn Phú Trọng giải thích: Danh sách TƯ chuẩn bị là quá trình công phu từ dưới lên, qua nhiều vòng giới thiệu, thẩm tra đánh giá toàn diện. Còn những người được giới thiệu tại đại hội, nhiều đại biểu khác chưa biết rõ, nên không đủ thông tin để bỏ phiếu.

"Lâu nay có nói vui, ta giới thiệu để cho có quân xanh quân đỏ.Thưa các bạn không phải thế, có trường hợp ở Đại hội mới giới thiệu vào vẫn trúng. Nhưng ngược lại, có trường hợp, Trung ương giới thiệu, nhưng ra Đại hội giới thiệu không bầu. Có 7 trường hợp Trung ương giới thiệu nhưng ra Đại hội vẫn không trúng cử dù số phiếu quá bán. Đảng vẫn khuyến khích tự ứng cử và giới thiệu".

Tổng Bí thư cho rằng điều quan trọng là từ Đại hội đã tỏa ra niềm tin mới và sự đoàn kết đồng thuận thực chất sau khi đã thảo luận, tranh luận một cách dân chủ. Ông nhấn mạnh, đây là dân chủ thực chất chứ không phải là "trình diễn với nhau cho có dân chủ".

Thảo Lam - Hạ Anh
Chữ ký của tanpopo92

Wed Jan 26, 2011 3:27 pm

avatar
Thích lặng lẽ và suy ngẫm về cuộc đời...

ĐIỀU HÀNH VIÊN

tyt_nnl_3994

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : [...La Li La Li...]
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Phó Ban Điều Hành Diễn đàn
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 16/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 346
Đến từ Đến từ : THPT Chu Văn An- Hà Nội
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Thích lặng lẽ và suy ngẫm về cuộc đời...
Điểm thành tích Điểm thành tích : 2476
Được cám ơn Được cám ơn : 2046

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 
Nhà em ai cũng mừng khi bác Nguyễn Phú Trọng lên làm TBT, hi vọng trong khoảng thời gian sắp tới, NPT sẽ đưa ra nhìu chính sách mới để đất nước phát triển hơn nữa. và đưa VN đi lên như lời Bác Hồ nói.
Chữ ký của tyt_nnl_3994


Smile is the best:)

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 
Chữ ký của Sponsored content
 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: NHÂN VẬT LỊCH SỬ :: Nhân Vật Lịch sử Việt Nam-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog