CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CLB SỬ HỌC TRẺ
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
TỔNG HỢP ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ KHỐI 12 (Cả phần LSTG và LSVN)
Tài liệu BDHSG môn Lịch sử (Phần lịch sử thế giới)
Đề cương ôn tập lịch sử 12 (full)
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông
TÍNH ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG TẠO CỦA CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ ĐẦU TIÊN CUẢ ĐẢNG
Đề cương Sử 12 (Chuẩn và nâng cao) - Phần Lịch sử VN.

Share | 

 

 Bài học thành công từ gã ăn mày:

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tue Aug 10, 2010 11:33 am

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
Hôm nay mình lên mạng đọc được một bài này rất hay, không biết có phải sự thật không và cũng không rõ đã được đăng chưa nhưng mình cũng xin post lại để mọi người cùng xem và cùng suy ngẫm (Nguồn : http://dethanhcong.com)

“Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Gucci ra khỏi Tràng Tiền Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi.
Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học MBA ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.
- Xin anh… cho tôi ít tiền đi! – Tôi đứng đó chả có việc gì nên tiện tay vứt cho hắn đồng tiền xu, rồi bắt chuyện cùng nhau.
Ăn mày rất thích kể lể.
- Tôi chỉ ăn mày quanh khu mua sắm này thôi, anh biết không? Tôi chỉ liếc một phát là thấy anh ngay. Đi mua Gucci ở Plaza chắc chắn nhiều tiền…
- Hả? Ông cũng hiểu đời phết nhỉ! – Tôi ngạc nhiên.
- Làm ăn mày, cũng phải ăn mày cho nó có khoa học. – Ông ta bắt đầu mở máy.
Tôi ngẫm nghĩ một lát, thấy thú vị bèn hỏi:
- Thế nào là ăn mày một cách khoa học?
Tôi nhìn kỹ ông ta, đầu tóc rối bù, quần áo rách nát, tay gầy giơ xương, nhưng lại sạch sẽ.
Ông ta giảng giải:
- Ai chẳng sợ và ghét ăn mày, nhưng tôi tin anh không ghét tôi, tôi đoan chắc điều đó. Đấy là điểm tôi khác biệt với những thằng ăn mày khác.
Tôi gật đầu đồng ý, đúng là tôi không ghét ông ta, nên tôi đang nói chuyện với ông ta đấy thôi.
- Tôi biết phân tích SWOT, những ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ. Đối mặt với những thằng ăn mày là đối thủ cạnh tranh của tôi, ưu thế (Strengths) của tôi là tôi không làm người ta phản cảm, lánh sợ. Cơ hội (Opportunities) và nguy cơ (Threats) thì chỉ là những yếu tố điều kiện bên ngoài thuộc về hoàn cảnh, có thể là dân số ở đây đông hay vắng, thành phố có quyết định chỉnh trang đô thị, dẹp hè phố chăng…
- …???
- Tôi đã từng tính toán rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) rằng, khu vực thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn. Trên phương diện lý luận thì giả như mỗi ngày tôi xin được mỗi người một đồng xu một nghìn đồng, thì mỗi tháng thu nhập của tôi đã được ba trăm triệu đồng. Nhưng thực tế thì đâu phải ai cũng cho ăn mày tiền, mà một ngày làm sao tôi đi xin được mười nghìn lượt người. Vì thế, tôi phải phân tích, ai là khách hàng mục tiêu của tôi, đâu là khách hàng tiềm năng của tôi.
Ông ta lấy giọng nói tiếp:
- Ở khu Tràng Tiền Plaza này thì khách hàng mục tiêu của tôi chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Lượng khách hàng tiềm năng chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người, tôi chọn cách là bỏ qua họ, bởi tôi không có đủ thời gian đểtìm vận may của mình với họ, tức là xin tiền họ.
- Thế ông định nghĩa thế nào về khách hàng của ông? – Tôi căn vặn.
- Trước tiên, khách hàng mục tiêu nhé. Thì những nam thanh niên trẻ như anh đấy, có thu nhập, nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của tôi, họ không thể mất mặt trước bạn khác phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng. Rồi tôi chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ. Hai đối tượng này đều thuộc tầm tuổi 20-30. Nếu tuổi khách hàng nhỏ quá, họ không có thu nhập, mà tuổi già hơn, thì họ có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết rồi. Những ông chồng đó biết đâu có khi đang âm thầm tiếc hận rằng không thể ngửa tay ra xin tiền của tôi ấy chứ!
- Thế thì mỗi ngày ông xin được bao nhiêu tiền?
- Thứ hai đến thứ sáu, sẽ kém một chút, khoảng hai trăm nghìn. Cuối tuần thậm chí có thể 4-500 nghìn.
- Hả? Nhiều vậy sao?
Thấy tôi nghi ngờ, ông ta tính cho tôi thấy:
- Tôi cũng khác gì anh, tôi cũng làm việc tám giờ vàng ngọc. Buổi sáng từ 11h đến tối 7h, cuối tuần vẫn đi làm như thường. Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn.
Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.
Trời, tay ăn mày này có đầu óc quá đi, phân tích như thể giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc tiếp thị vậy.
- Ông nói tiếp đi! – Tôi hào hứng.
- Có người bảo ăn mày có số may hay xui, tôi không nghĩ thế. Lấy ví dụ cho anh nhé, nếu có một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót mỹ phẩm, thì anh sẽ chọn ai để ăn mày?
Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo, tôi không biết.
- Anh nên đi đến xin tiền anh thanh niên kia. Vì đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền. Nhưng nếu anh đi xin cô gái đẹp, cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ anh rồi lánh xa anh.
Thôi cho anh một ví dụ nữa: Hôm nọ đứng ở cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem, và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng máy tính xách tay. Tôi chỉ nhìn họ ba giây, sẽ không ngần ngừ bước thẳng tới mặt cô gái trẻ xin tiền, cô gái cho tôi hẳn hai đồng xu, nhưng ngạc nhiên
hỏi tôi tại sao chỉ xin tiền có mỗi cô ta. Tôi trả lời rằng, cái đôi tình nhân kia đang ăn, họ không tiện rút ví ra cho tiền, anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế trên người họ thường không có sẵn tiền lẻ. Còn cô vừa mua sắm ở siêu thị ra, cô tất còn ít tiền thừa, tiền lẻ.
Chí lý, tôi càng nghe tay ăn mày nói càng tỉnh cả người ra.
- Cho nên tôi bảo rồi, tri thức quyết định tất cả!
Tôi nghe sếp tôi nói bao lần câu này, nhưng đây là lần đầu tôi nghe một thằng ăn mày nói câu này.
- Ăn mày cũng phải mang tri thức ra mà ăn mày. Chứ ngày ngày nằm ệch ra ở xó chợ, cầu thang lên đường vượt giao lộ, xin ai cho được tiền? Những người đi qua giao lộ, chạy qua cổng chợ đều vội vàng hoặc cồng kềnh, ai ra đấy mà chơi bao giờ, ra đấy xin chỉ mệt người. Phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không?
Có lần, có một người cho tôi hẳn 50 nghìn, nhờ tôi đứng dưới cửa sổ gào: “Hồng ơi, anh yêu em”, gào 100 lần. Tôi tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như tôi đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém đi ăn mày, thế là tôi từ chối.
Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin được một nghìn hoặc tám trăm lần. Người nào may mắn thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. Dân số ở đây khoảng ba triệu, ăn mày độ chục anh, tức là tôi cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của tôi ổn định, về cơ bản là cho dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hìnhxin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều.
Trời, tôi phục tay ăn mày này quá!
- Tôi thường nói tôi là một thằng ăn mày vui vẻ. Những thằng ăn mày khác thường vui vì xin được nhiều tiền. Tôi thường bảo chúng nó là, chúng mày nhầm rồi. Vì vui vẻ thì mới xin được nhiều tiền chứ.
Quá chuẩn!
- Ăn mày là nghề nghiệp của tôi, phải hiểu được niềm vui do công việc của mình mang lại.( Chỗ này sao giống Thầy Thiêm nói quá!!!) Lúc trời mưa ít người ra phố, những thằng ăn mày khác đều ủ rũ oán trách hoặc ngủ. Đừng nên như thế, hãy tranh thủ mà cảm nhận vẻ đẹp của thành phố. Tối về tôi dắt vợ và con đi chơi ngắm trời đêm, nhà ba người nói cười vui vẻ, có lúc đi đường gặp đồng nghiệp, tôi có khi cũng vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ như nhìn thấy chính mình.
- Ối ông cũng có vợ con?
- Vợ tôi ở nhà làm bà nội trợ, con tôi đi học. Tôi vay tiền ngân hàng Vietinbank mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, trả nợ dần trong mười năm, vẫn còn sáu năm nữa mới trả hết. Tôi phải nỗ lực kiếm tiền, con tôi còn phải học lên đại học, tôi sẽ cho nó học Quản trị kinh doanh, Marketing, để con tôi có thể trở thành một thằng ăn mày xuất sắc hơn bố nó.
Tôi buột miệng:
- Ông ơi, ông có thu nhận tôi làm đệ tử không?
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)


Tue Aug 10, 2010 11:37 am

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
Nói thêm là mình hâm mộ cái tay ăn mày này (nếu như ông ấy không phải một nhân vật giả tưởng thì mình sẽ thần tượng ông ấy). Tính toán có chiến lược hẳn hoi. Nếu có lập công ty chắc mình sẽ cố mời ổng về làm giám đốc kinh doanh ;haha
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Fri Aug 13, 2010 9:00 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
hj tay ăn mày này joi thiệt theo mình có đươc nhưng kinh nghiệm sắc sảo như zay đó là do hoàn cảnh khiến nỗ lực của ông ăn mày dânng cao
ko bít đúng ko ta
Chữ ký của 71492xexan84

Fri Aug 13, 2010 9:03 pm

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
không hẳn, nếu đc nhận xét, mình xin nêu ra luôn là tay ăn mày này là 1 chuyên gia phân tích kinh tế, có thể là dân chơi cổ phiếu. Với xác xuất chính xác như vậy( theo như mình thấy thì xác xuất ấy hoàn toàn đúng) thì không phải hoàn cảnh nào cũng có thể làm cho con người ta có được. Đó thuộc về toán cao cấp rồi
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Fri Aug 13, 2010 9:07 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
bạn phước lộc thân mến cho mình hỏi nhé
bạn nói tay ăn mày này là 1 chuyên gia phân tích kinh tế, có thể là dân chơi cổ phiếu. Với xác xuất chính xác như vậy( theo như mình thấy thì xác xuất ấy hoàn toàn đúng)
zay điều j đã khiến hắn 1 tên ăn mày lại làm nên thế nhỷ?
Chữ ký của 71492xexan84

Fri Aug 13, 2010 9:09 pm

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
Đơn giản, bạn không thấy những dòng cuối của hắn àh, hắn muốn con hắn thành 1 tay ăn mày vì nếu ăn mày có khoa học như hắn thì thu nhập không hề thua lương của 1 chuyên gia kinh tế, mà làm việc lại thoải mái và vô cùng tự do trong công việc. Bạn muốn đối đầu với gian nan khi làm việc tự chủ hay muốn ổn định với 1 mức lương tương đương?
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Fri Aug 13, 2010 9:14 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
;cntd
thật ngại wa bạn xem lai nhé
mình đang hỏi nguyên nhân chứ ko hỏi kết quả lẽ đương nhiên có ông bố joi như vậy nhưng còn nhiu điêu kiện khác tác động liệu rằng người con có kế thừa chọn cho mình con đương khác hoặc
hỷ hoại đi thứ quý giá mà ông cha đã mất công kiếm tìm hjhjj
Chữ ký của 71492xexan84

Fri Aug 13, 2010 9:19 pm

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
ờ, giờ mới hiểu câu hỏi. ^^! ok1 Tạm thời chưa có câu trả lời ^^! Có thể do ông ta tính toán dựa vào điều tớ vừa phân tích bên trên. Còn 1 điều nữa, ông ta muốn con ông ta. Giữa muốn và thành sự thực thì....xa lắm đó
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Sat Aug 14, 2010 8:43 am

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
ưm ko sao cả mình sẽ đợi câu rả lời của lộc ^^
Chữ ký của 71492xexan84

Thu Nov 11, 2010 11:38 am

avatar
suốt đời này tôi chỉ yêu lịch sử

Thành viên mới gia nhập

vuonhoang

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Minh Tuấn
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/11/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 18
Đến từ Đến từ : 1.000 năm về trước
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : suốt đời này tôi chỉ yêu lịch sử
Điểm thành tích Điểm thành tích : 25
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
he he. ho ho.
"cười không phải là vô lễ, cười là vì ta cảm thấy buồn cười"
Tôn Đại Thánh phát biểu "trời sinh ra tôi hay cười" (Tôn Đại Thánh không phải khỉ thường đâu, khỉ vip đấy).
lại có câu "cười là liều thuốc bổ"(cười cũng như uống thuốc bổ vậy).

mình cười vì một câu chuyện vô lý như vậy cũng khiến mọi người tin xái cần cổ.
theo mình.
cho con học đại học để rồi ăn xin ư? một tư tưởng tầm bậy sinh ra từ bộ óc tầm thường.
nếu cứ quán triệt theo tư tưởng này, XH sẽ đi về đâu, tương lai loài người sẽ đi về đâu, mọi thành quả của bao nhiêu thế hệ sẽ đổ sông đổ biển hết sao?
tên tác giả kia muốn gọi gã ăn mày làm thầy a`? đang cố tạo ra một tư tưởng sùng bái gượng ép.
Ôi Ixac Newton, những thành quả vĩ đại của ông được người ta sử dụng trong mụcdđích ăn mày kìa!!!!!
Ôi Einstein, những phát minh vĩ đại của ông được người ta sử dụng để đi ăn mày kìa.
Các Vua Hùng ơi, tổ tiên sinh ra con cháu để rồi con cháu có mơ ước đi ăn mày kìa.
Bác Hồ Kính yêu ngàn vạn lần kính yêu ơi, Bác nhìn xuống đây đi!!!! Bác hãy nhìn xuống đây đi!!!! nhìn xuốn đây nào Bác, một đời Bác lao tâm khổ trí đánh đuổi ngoại xâm, con cháu của Bác kìa, họ làm phản rồi, không xây dựng và phát triển đất nước nữa, họ ca ngợi ăn mày kìa, họ còn tụ tập rủ nhau ăn mày nữa đấy.
Anh Ẹt Min ơi. tôi phản đối những tư tưởng tiêu cực như thế này, chỉ để bàn luận thôi cũng không được, XH này phát triển là do đâu, do những tên ăn mày ư? hay do những người thực sự cống hiến sự tài giỏi của mình cho đất nước.
Ngày xưa, ở nước Tề có hai vị hiền sĩ họ không làm quan, không dậy học, cũng không làm ruộng, họ hái rau trên núi để ăn, không can dự việc đời. Khi Khương Thái Công nhậm chức Tề Công, ông liền bắt ngay hai lão này và chém đầu. Thái Công giải thích" hai gã kia tuy có aà hiền sĩ, nhưng họ không giúp gì cho đất nước, XH không cần đến họ, họ tài giỏi nhưng cũng như thứ phế thải, không có ích".
Đấy đấy!!!! hiền sĩ vì vô dụng mà còn bị chém đầu, huống chi tên ăn mày bịp bợm trong câu chuyện kia, néu phải chém thì chém luôn cả cái gia đình vô dụng đó với mơ ước ăn mày.
Chữ ký của vuonhoang

Thu Nov 11, 2010 1:44 pm

avatar
phía sau gương mặt giai nhân là một cái đầu lâu......Và bên trong một cái đầu lâu là bộ óc thiên tài

Thành viên cấp 3

anvi_than

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/dracu_bin_1993/
Họ & tên Họ & tên : Anvi_Than
Ngày tham gia Ngày tham gia : 06/10/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 217
Đến từ Đến từ : Vô gia cư
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : phía sau gương mặt giai nhân là một cái đầu lâu......Và bên trong một cái đầu lâu là bộ óc thiên tài
Điểm thành tích Điểm thành tích : 368
Được cám ơn Được cám ơn : 92

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
Trích dẫn :
he he. ho ho.
"cười không phải là vô lễ, cười là vì ta cảm thấy buồn cười"
Tôn Đại Thánh phát biểu "trời sinh ra tôi hay cười" (Tôn Đại Thánh không phải khỉ thường đâu, khỉ vip đấy).
lại có câu "cười là liều thuốc bổ"(cười cũng như uống thuốc bổ vậy).

Tôn Hành Giả là đại thánh, đại bự gì thì cũng chẳng phải trời sinh. Khỉ đại ca do Ngô Thừa Ân "sinh" ra.
Nụ cười là tháng thuốc bổ thật đấy...Nhưng nó cũng sẽ trở thành "thuốc nổ".
Câu chuyện trên là "thang thuốc thuốc bổ"...Nhưng vô tình bạn đã biến nó thành "thuốc nổ" mất rồi.

Trích dẫn :
mình cười vì một câu chuyện vô lý như vậy cũng khiến mọi người tin xái cần cổ.
theo mình.
cho con học đại học để rồi ăn xin ư? một tư tưởng tầm bậy sinh ra từ bộ óc tầm thường.
nếu cứ quán triệt theo tư tưởng này, XH sẽ đi về đâu, tương lai loài người sẽ đi về đâu, mọi thành quả của bao nhiêu thế hệ sẽ đổ sông đổ biển hết sao?
tên tác giả kia muốn gọi gã ăn mày làm thầy a`? đang cố tạo ra một tư tưởng sùng bái gượng ép.
Ôi Ixac Newton, những thành quả vĩ đại của ông được người ta sử dụng trong mụcdđích ăn mày kìa!!!!!
Ôi Einstein, những phát minh vĩ đại của ông được người ta sử dụng để đi ăn mày kìa.
Các Vua Hùng ơi, tổ tiên sinh ra con cháu để rồi con cháu có mơ ước đi ăn mày kìa.
Bác Hồ Kính yêu ngàn vạn lần kính yêu ơi, Bác nhìn xuống đây đi!!!! Bác hãy nhìn xuống đây đi!!!! nhìn xuốn đây nào Bác, một đời Bác lao tâm khổ trí đánh đuổi ngoại xâm, con cháu của Bác kìa, họ làm phản rồi, không xây dựng và phát triển đất nước nữa, họ ca ngợi ăn mày kìa, họ còn tụ tập rủ nhau ăn mày nữa đấy.

Chẳng ai "tin xái cần cổ" ở đây cả. Đơn giản là họ đang nói chuyện phiếm và đùa nhau cho vui thôi.
Câu chuyện cũng chẳng có gì phải "la hét toán trời dậy đất" như những gì bạn "kêu gào"...Câu chuyện này chất hài nhiều hơn chất dạy. Nó "tiếu ngạo giang hồ"
Và không phải là thứ gì hàn lâm, khoa học, cao thâm để bạn lấy các danh nhân ra cảm thán...
Nói chung..."Nhà chưa cháy mà đã có người la làng"

Trích dẫn :
Anh Ẹt Min ơi. tôi phản đối những tư tưởng tiêu cực như thế này, chỉ để bàn luận thôi cũng không được, XH này phát triển là do đâu, do những tên ăn mày ư? hay do những người thực sự cống hiến sự tài giỏi của mình cho đất nước.

Đã nói ở trên rồi đấy thôi...Nếu bạn "đội" câu chuyện trên thành "tư tưởng" thì mình không còn gì để nói

Trích dẫn :
Ngày xưa, ở nước Tề có hai vị hiền sĩ họ không làm quan, không dậy học, cũng không làm ruộng, họ hái rau trên núi để ăn, không can dự việc đời. Khi Khương Thái Công nhậm chức Tề Công, ông liền bắt ngay hai lão này và chém đầu. Thái Công giải thích" hai gã kia tuy có aà hiền sĩ, nhưng họ không giúp gì cho đất nước, XH không cần đến họ, họ tài giỏi nhưng cũng như thứ phế thải, không có ích".
Đấy đấy!!!! hiền sĩ vì vô dụng mà còn bị chém đầu, huống chi tên ăn mày bịp bợm trong câu chuyện kia, néu phải chém thì chém luôn cả cái gia đình vô dụng đó với mơ ước ăn mày.

Mình không biết Khương Thái Công là ai...Nhưng đúng như lời bạn kể thì ông ta hoặc là phường bá-đạo-vô-tri...Hoặc là mưu sâu kế hiểm (tất nhiên vẫn là hiểm ác)
"Giết vì không chịu ra giúp nước"...Đây là lý lẽ của kẻ bị điên. Thái Công chắc không phải kẻ điên nên...qua phương án hai
Lão ta giết người thật ra chỉ để "rung cây nhát khỉ"...Làm cho hiền tài ở ẩn sợ quá mà ra giúp nước. Tât nhiên, trường hợp này thì lão ta dù giỏi giang cũng là phường vô đạo mà thôi
Năm xưa Hoàng Đề Quang Trung cũng gặp vấn đề với hiền tài đất Bắc. Ngài đã nhẹ nhàng nhắc nhở và ngầm trách móc. Cứ chiếu theo cách của Thái Công người Chung-kụa thì về lý, về tình, về nghĩa đều chẳng đáng sách dép cho Hoàng Đế
Chữ ký của anvi_than

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Bài học thành công từ gã ăn mày:

 
Chữ ký của Sponsored content
 

Bài học thành công từ gã ăn mày:

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí :: Đọc và suy ngẫm-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs