CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CLB SỬ HỌC TRẺ
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
TỔNG HỢP ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ KHỐI 12 (Cả phần LSTG và LSVN)
Tài liệu BDHSG môn Lịch sử (Phần lịch sử thế giới)
Đề cương ôn tập lịch sử 12 (full)
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông
TÍNH ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG TẠO CỦA CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ ĐẦU TIÊN CUẢ ĐẢNG
Đề cương Sử 12 (Chuẩn và nâng cao) - Phần Lịch sử VN.

Share | 


 

 Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
Tue Jul 20, 2010 7:44 am

avatar
Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

haidang999

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://facebook.com/ashketchum75@yahoo.com
Họ & tên Họ & tên : Đoàn Hải Đăng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cố vấn chuyên môn, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ.
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/03/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 121
Đến từ Đến từ : Tp HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí
Điểm thành tích Điểm thành tích : 187
Được cám ơn Được cám ơn : 40

Bài gửiTiêu đề: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Gần đây trên diễn đàn chúng ta vấn đề Hòang sa Trừơng sa cũng như mối quan hệ Việt-Trung được thảo luận sôi nổi. Đây là tín hiệu đáng mừng. điều này cho thấy các bạn trẻ ngày càng có sự quan tâm đến những vấn đề lớn của đất nước. Song trong số đó còn tồn tại những luồn ý kiến mang tính cực đoan, chụp mũ không phù hợp với sự khách quan mà một diễn đàn lịch sử cần có. Hôm nay, tôi xin trình bày những nhận định của mình về một vấn đề nhạy cảm đagn thu hút các bạn. Đó là mối quan hệ Việt-Trung. Tuy là viết theo ý kiến cá nhân, nhưng tôi sẽ cố gắng trình bày một cách khách quan nhất thông qua những gì đã học và nghiên cứu.

“chỉ có kẻ bán nước mới gọi Trung Quốc là anh em”

Đây là ý kiến của nhiều bạn trẻ, không chỉ trên diễn đàn Suhoctre mà trên khắp cả các diễn đàn, website của người Việt trong và ngoài nước. nhận định này phản ánh lòng yêu nước và nỗi bức xúc to lớn của các bạn về những hành vi thô bạo, trắng trợn mà nhà cầm quyền Trung Quốc và cư dân mạng Trung Quốc thực hiện nhằm xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở HS-TS và cả biển Đông. Đây là một ý kiến mang tính cực đoan.

Tất nhiên không thể viện cớ chúng ta thù địch với chính quyền TQ chứ không thù địch với nhân dân TQ để biện minh cho mối quan hệ Việt-Trung. Chính quyền thực hiện lợi ích cho nhân dân từ ý kiến của nhân dân. Nhưng thử nhìn kĩ lại tranh chấp với TQ có thể biến TQ thành kẻ thù của Việt Nam đến mức cho rằng “chỉ có kẻ bán nước mới gọi Trung Quốc là anh em”?

Tranh chấp biên giới trên đất liền và trên biển là một vấn đề được lịch sử để lại cho chúng ta ngày nay. Lịch sử này có từ khi Ngô Quyền giành lại độc lập chứ không phải chỉ từ khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc dù quy mô tranh chấp có khác nhau. Vào thời kì hiện đại, Hồ Chí Minh chính là người đầu tiên trong Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa đề xúât và đẩy mạnh quan hệ với TQ trên tinh thần “vừa là đồng chí, vừa là anh em”. Nói theo các bạn, Hồ Chí Minh là người đầu têu và tích cực “bán nước” nhất chăng? Sau 1975, quan hệ Việt-Trung xấu đi rõ rệt và đình trệ từ năm 1979. Trong 13 năm 1979-1992, tức là trong thời kì hai nước đóng băng quan hệ ngoại giao, chính quyền CHXHCN Việt Nam chưa một lần tuyên bố TQ là kẻ thù quốc gia, ai coi TQ là anh em là bán nước vì lúc này thật sự quan hệ xấu đi là do chính quyền TQ chứ không phải là nhân dân TQ. Sau 1992, vấn đề biển Đông là vấn đề nhức nhối nhất trong quan hệ hai bên, về vấn đề này nhà cầm qyuền TQ và nhân dân TQ có chung lập trường là TQ là nước lớn phải kiểm sóat một diện tích mặt nứơc lớn tương đương. Chính phủ Việt Nam chủ trương giải quyết vấn đề này bằng hòa bình. Bên cạnh đó, CP Việt Nam còn hợp tác về kinh tế văn hóa TQ trên tinh thần 16 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đề ra. Nói như các bạn, CP Việt Nam và những người thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh là những người “bán nước”? CP Việt Nam là một CP dân cử thông qua việc bầu cử các đại biểu Quốc hội. Các đại biểu QH sẽ bầu ra Chính phủ và thông qua các chính sách của CP. Nói theo cách các bạn, Quốc Hội Việt Nam là 1 QH “bán nước” và xa hơn nhân dân Việt Nam là những người “bán nước”? Điều này vô lí hay có lí chắc hẳn không khó để nhìn rõ.

Không kể đến những giúp đỡ của TQ trong 2 cuộc kháng chiến hay những khòang đầu tư của họ vào Việt Nam hiện nay, chúng ta hiện có hơn 1 triệu người Việt gốc Hoa đang sinh sống tại Việt Nam, có sinh viên Việt Nam học tập ở TQ, có những nhà đầu tư tại TQ, có những cô dâu, chàng rể Việt Nam tại TQ, có những bạn trẻ yêu văn hóa TQ,… đa phần bọn họ không chỉ coi TQ là anh em mà còn coi đó là quê hương thứ 2. Xin hỏi chúng ta có đủ tư cách không khi cho rằng tất cả 1 triệu người trên là bán nước?

Tôi đã có dịp đi đến vùng biên giới Việt Trung (Móng Cái-Đông Hưng) vào giai đọan quan hệ hai bên căng thẳng quanh việc TQ triển khai các hoạt động du lịch đến HS và lập Thành phố Tam sa. Và dường như những hành động trắng trợn, thô bỉ này của chính quyền TQ không làm cản đi mối quan hệ giao thương tấp nập ở đây. Rõ ràng tranh chấp biên giới không biến 2 quốc gia thành kẻ thù của nhau. Nó đơn thuần chỉ là 1 điểm còn tồn tại bất đồng trong tổng thể các quan hệ. Người TQ ở đây nói Tiếng Việt rất sành, họ niềm nở với người Việt Nam, bày tỏ niềm ngưỡng mộ với tốc độ phát triển của Việt Nam, họ sẵn sàng sử dụng giấy bạc Cụ Hồ trong thanh toán nếu bạn không mang đủ Nhân dân tệ. Ở bên kia biên giới, người Việt Nam cũng niềm nở với những gánh hàng rong của người dân tộc Choang TQ và những gánh hàng của người VN vẫn tấp nập đi qua bên kia biên giới. Không chỉ là 1 nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, TQ còn là một thị trường lớn cho Việt Nam nhất là các hoạt động kinh tế tự phát quanh vùng biên giới (không tính buôn lậu nhá). TQ từ lâu là “kẻ thù chiến lược” nhưng cũng đồng thời với tư cách kẻ thù họ còn là một "đối tác tòan diện".

Hài hước ở chỗ “Thiên triều” Minh, Thanh từng nhờ vả sự ủng hộ của Việt Nam cho chính quyền của mình dù lúc đó Việt Nam đang yếu đi bởi chiến tranh Nam-Bắc, Trong-Ngòai. Chế độ phong kiến và cả tư bản (Việt Nam Cộng Hòa với THDQ-Đài Loan) của hai nước tuy có những bất đồng nhưng đều dựa nhau, chung lưng đấu cật mà tồn tại. Bằng chứng là tuy mô hình làng xã có khác biệt, các kiểu chế độ ở Việt Nam trước đây đều sử dụng mô hình chính phủ Trung ương giống TQ, dựa vào ảnh hưởng của TQ để phát huy tập quyền với nhân dân trog nước. Những Chính quyền VN-TQ xưa và nay thường chống những kẻ thù chung: nông dân, thực dân, cộng sản, diễn biến hòa bình.
Khi cùng chống những kẻ thù chung, ngừơi ta thường khó chống lẫn nhau.

Thật thiếu sót khi bằng một số nhận định nào đó mà đơn thuần coi TQ là kẻ thù. Họ vừa là Thù vừa là Bạn. Do đó chẳng đúng đắn tí nào khi cho rằng “chỉ có kẻ bán nước mới gọi Trung Quốc là anh em.”

[Bài viết nói về quan hệ Việt-Trung gồm tổng thể nhiều mối quan hệ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và tranh chấp đang có. Mong nhận được góp ý từ các bạn.]
Chữ ký của haidang999

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (2 votes)


Tue Jul 20, 2010 3:53 pm

avatar
Thì đang học trường thpt chứ đâu. Còn sở thích thì nhiều lắm.

Thành viên mới gia nhập

hehe58

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/nh0xsh0ck.b0ykut3/ bl0g của mình
Họ & tên Họ & tên : Không Chính Cần
Ngày tham gia Ngày tham gia : 20/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2
Đến từ Đến từ : Tp.HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Thì đang học trường thpt chứ đâu. Còn sở thích thì nhiều lắm.
Điểm thành tích Điểm thành tích : 2
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Bạn nói đúng, đúng là Trung Quốc đã có những khi quan hệ anh-em với Việt Nam cũng có những khi thành kể thù của Việt Nam mình. Nhưng bạn đã nói thiếu một việc rất quan trọng trong mối quan hệ anh-em với Trung Quốc. Suy nghĩ kĩ và viết về việc quan trọng đó đi.
Chữ ký của hehe58

Tue Jul 20, 2010 5:13 pm

avatar
đọc lịch sử Việt Nam và sử Thế Giới

Thành viên cấp 2

yeu_su_viet_nam

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Anh Tuấn
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 01/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 55
Đến từ Đến từ : Bình Dương
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : đọc lịch sử Việt Nam và sử Thế Giới
Điểm thành tích Điểm thành tích : 98
Được cám ơn Được cám ơn : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Những vấn đề mà admin nói cũng có ý đúng và sai nhưng mình nghĩ admin không nên đưa những câu Hồ Chí Minh là người đầu têu và tích cực “bán nước” nhất, ai cũng biết Bác Hồ của chúng ta là người như thế nào nên mình đề nghị bạn đừng đưa Bác Hồ vào những bài viết như thế này.
Chữ ký của yeu_su_viet_nam

Tue Jul 20, 2010 5:37 pm

avatar
Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

haidang999

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://facebook.com/ashketchum75@yahoo.com
Họ & tên Họ & tên : Đoàn Hải Đăng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cố vấn chuyên môn, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ.
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/03/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 121
Đến từ Đến từ : Tp HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí
Điểm thành tích Điểm thành tích : 187
Được cám ơn Được cám ơn : 40

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
@hehe58: cám ơn góp ý của bạn! Trong khuôn khổ một bài viết như đã nói từ đầu là đưa đến những nhìn nhận về những quan điểm cực đoan, mình không tránh khỏi việc viết thiên về lối nghị luận phủ định, không đề cập đầy đủ mọi chi tiết của mối quan hệ Việt Trung 60 năm nay. Không biết bạn đang đề cập đến phương châm 16 chữ vàng, Tuyên bố "hướng tới tương lai" (1992) hay một vấn đề nào khác? Mong được học hỏi!

@yeu-su-viet-nam: cám ơn góp ý của bạn! mình chỉ viết và phân tích khách quan không hề có ý gì xúc phạm Bác. Đúng như bạn nói "ai cũng biết Bác Hồ của chúng ta là người như thế nào" (và chắc không khó để biết Bác là chủ nhân câu thơ " Mối tình thắm thiết Việt Hoa - Vừa là đồng chí vừa là anh em") vậy mà vẫn có những ý kiến mang tính tiêu cực như đã nêu trong bài nên mình phải dùng những luận cứ cơ bản để bác bỏ quan điểm trên. Câu đầy đủ của mình trong bài là "Nói theo các bạn, Hồ Chí Minh là người đầu têu và tích cực “bán nước” nhất chăng?" là một câu hỏi tu từ hòan toàn không phải câu khẳng định. Mong nhận thêm ý kiến của bạn.
Chữ ký của haidang999

Wed Jul 21, 2010 12:17 pm

avatar
Gần bóng đèn, xa lọ mực

Thành viên cấp 3

Phụng_Thiên

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Hoàng Thiên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 21/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 126
Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Gần bóng đèn, xa lọ mực
Điểm thành tích Điểm thành tích : 151
Được cám ơn Được cám ơn : 12

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Tôi thấy bạn nói rất là đúng. Nhưng cái chính là thế hệ mới của họ có nghĩ như bạn hay k?
Tôi cũng xin đề nghị là bạn nên nói về Bác Hồ vào những đề tài khác cũng như cấm đc nói đến Bác cùng với từ bán nước điều này tôi k thể chấp nhận đc.
Chữ ký của Phụng_Thiên

Thu Jul 22, 2010 9:15 am

avatar
Tôi yêu sử và tôi yêu văn. Cho tôi tâm hồn, cho tôi ý chí. Có nhiều lúc ngã lòng rơi lệ. Vịn câu thơ tôi đứng dậy mà đi

Thành viên năng động

Thanhsamkhach

Thành viên năng động

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên năng động
Ngày tham gia Ngày tham gia : 22/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 511
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Tôi yêu sử và tôi yêu văn. Cho tôi tâm hồn, cho tôi ý chí. Có nhiều lúc ngã lòng rơi lệ. Vịn câu thơ tôi đứng dậy mà đi
Điểm thành tích Điểm thành tích : 679
Được cám ơn Được cám ơn : 106

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Tục ngữ VN có câu "... đánh nhau vỡ đầu là anh em ruột" mong các bạn nhớ kĩ
Chữ ký của Thanhsamkhach

Fri Jul 23, 2010 5:21 pm

avatar
Học Sử quên đc thời gian, chơi thể thao , nghe nhạc...

Thành viên cấp 1

PunyCactus

Thành viên cấp 1

Xem lý lịch thành viên http://blog.com.vn/cuncan.bn
Họ & tên Họ & tên : Phương Cô Nương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 13/05/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 32
Đến từ Đến từ : Thành Phố Bắc Ninh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Học Sử quên đc thời gian, chơi thể thao , nghe nhạc...
Điểm thành tích Điểm thành tích : 40
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Hic.....Càng nghĩ lại càng tức..Hic....
Đúng là : THÂM NHƯ TÀU...

Nhiều lúc mình tự hỏi: Vì sao 1 đất nc rộng lớn như thế ( TRung Quốc ) mà lại thích '' cướp" 1 nc láng giềng như nc ta....???
Hay là chê nc mình vẫn nhỏ???....Vẫn thjk quản lí à???

Thật sự, mình rất khâm phục tài lãnh đạo của những ng trong Ban Lãnh Đạo của TQ , nhưng, mình muốn sống 1 c/s hết sức bt và ai cũng vậy thôi.....Sau hơn 1000năm Bắc thuộc, gần 1 thế kỉ chống Pháp, 20 năm chống Mỹ.....Nc ta đang dẫn khắc phuc, xây dựng và bảo vệ chủ quyền của mình thế mà lại phải gặp những khó khăn như thế này.....

Khi biết những tin đồn như : Kỉ niệm Đại Lễ 1000 năm năm nay, TQ sẽ xâm llược VN??? ;cntd
Làm mình hoảng thật.....Hic.....Mình vẫn muốn sống....hehe....Năm sau thi Đh rồi, ko muốn 12 năm ăn học bị....mất trắg...hihi...

Mong rằng chuyện đó sẽ ko xảy ra và mãi mãi chỉ là..........TIN ĐỒN...HiHi

_PunyCactus_
Chữ ký của PunyCactus

Fri Jul 23, 2010 5:30 pm

avatar
Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?

Thành viên cấp 3

nh0c_0nlin3_92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/halinh_lovely_miss/
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Phạm Hạ Yến Linh
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 11/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 296
Đến từ Đến từ : Hải Phòng
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?
Điểm thành tích Điểm thành tích : 423
Được cám ơn Được cám ơn : 45

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
CHÀI NGHE TIN ĐỒN MÀ LÒNG RUN RẨY ....
Chữ ký của nh0c_0nlin3_92

Fri Jul 23, 2010 5:32 pm

avatar
Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

haidang999

CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem lý lịch thành viên http://facebook.com/ashketchum75@yahoo.com
Họ & tên Họ & tên : Đoàn Hải Đăng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cố vấn chuyên môn, Nguyên Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ.
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/03/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 121
Đến từ Đến từ : Tp HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Xem phim chuẩn HD, 3D, đọc sách, viết xàm xí
Điểm thành tích Điểm thành tích : 187
Được cám ơn Được cám ơn : 40

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Cái tin này Chém gió kinh hòang này lan nhanh thật! Nhưng nó làm gì có cơ sở mà lo?
Chữ ký của haidang999

Fri Jul 23, 2010 5:50 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

giaoloc92

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Phan Giao Lộc
Ngày tham gia Ngày tham gia : 23/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Đến từ Đến từ : Hồ Chí Minh
Điểm thành tích Điểm thành tích : 5
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
hehe, thành viên mới xin chào các bạn
mình thấy bạn haidang nói cũng dúng, sự va chạm giữa hai quốc gia chủ yếu do chính sách của 2 chính phủ, người dân phần đông vẫn yêu chuộng hòa bình, ai mà chẳng muốn yên ổn làm ăn
hehe, cactus yên tâm đi, trong một sớm một chiều TQ sẽ ko dánh VN đâu, mà có dánh cũng chỉ dánh một khu vực nào đó, khó có khả năng đánh toàn diện
Chữ ký của giaoloc92

Fri Jul 23, 2010 5:53 pm

avatar
Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?

Thành viên cấp 3

nh0c_0nlin3_92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/halinh_lovely_miss/
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Phạm Hạ Yến Linh
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 11/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 296
Đến từ Đến từ : Hải Phòng
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?
Điểm thành tích Điểm thành tích : 423
Được cám ơn Được cám ơn : 45

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
HI !Bất chợt ....ai có thể nói gì trưứơc đc điều gì ....... Không bjt một mai nữa ta sẽ là một ánh bình minh hay .........
Chữ ký của nh0c_0nlin3_92

Fri Jul 23, 2010 6:59 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

giaoloc92

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Phan Giao Lộc
Ngày tham gia Ngày tham gia : 23/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Đến từ Đến từ : Hồ Chí Minh
Điểm thành tích Điểm thành tích : 5
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
èo, lỡ có chuyện đó xảy ra thì ta cùng khăn gói ra chiến trường, còn bây giờ đang hòa bình thì ta cứ vui vẻ mà sống, lo chi cho mệt ;hoho
Chữ ký của giaoloc92

Sun Jul 25, 2010 3:10 pm

avatar
Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?

Thành viên cấp 3

nh0c_0nlin3_92

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/halinh_lovely_miss/
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Phạm Hạ Yến Linh
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 11/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 296
Đến từ Đến từ : Hải Phòng
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Con đường dài ai bước ?Con đường nhỏ ai đi ?Cho tôi hỏi ai sẽ bước cúng tôi ?
Điểm thành tích Điểm thành tích : 423
Được cám ơn Được cám ơn : 45

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Giờ mới bjt rõ tên họ Lá Vàng nha ? Ok
Chữ ký của nh0c_0nlin3_92

Sun Aug 01, 2010 5:04 pm

avatar
Gần bóng đèn, xa lọ mực

Thành viên cấp 3

Phụng_Thiên

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Hoàng Thiên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 21/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 126
Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Gần bóng đèn, xa lọ mực
Điểm thành tích Điểm thành tích : 151
Được cám ơn Được cám ơn : 12

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Sợ gì chứ Người Việt Nam con Rồng cháiu Tiên lại sợ bọn mọi rợ hả.... Sang từng nào chặt từng đó... Chỉ bẩn tay mình thôi chứ chả sao cả !!! :)
Cái chính là ở lòng yêu nước trong mỗi người mà.!!
Chữ ký của Phụng_Thiên

Sun Aug 01, 2010 5:46 pm

avatar
Để mãi không quên

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Vuhoangsonhn

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:Vuhoangsonhn
Họ & tên Họ & tên : Thanh Xuân Quận Tiết độ sứ
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : CHỦ NHIỆM CLB SỬ HỌC TRẺ
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 17/01/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 235
Đến từ Đến từ : Thanh Xuân quận
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Để mãi không quên
Điểm thành tích Điểm thành tích : 450
Được cám ơn Được cám ơn : 131

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam từ ngàn đời nay, thống kê các cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập dân tộc mà chưa tính đến các cuộc nổi dậy giành độc lập thì trung bình mỗi thời kỳ= 20/15~1,3 lần. Con số trên cả những gì tưởng tượng. Chưa kể cả hàng trăm hàng nghìn vụ xung đột biên giới lãnh hải còn đang xảy ra đến ngày nay.

Nhưng, nói như thời kỳ kháng chiến, thì kẻ thù của chúng ta không phải là những người dân lương thiện Trung Quốc, mà là những tên tay sai, nội ứng, những kẻ có tư tưởng bá quyền hiếu chiến trong Bộ máy cầm quyền của Trung Hoa, và ngay cả đảo Đài Loan.

Vậy nên, tốt nhất nên nhớ: nhân dân các nước đều là bạn, còn Chính quyền các nước thì có thể giở mặt.

Tình bạn, tình anh em đối với Việt Nam chỉ chí thân chí thiết nhất với Lào, Miên, Cu-ba. Còn Nga-Xô, Trung Hoa, Triều Tiên hay một số nước khác thì họ chỉ phần nhiều lợi dụng thôi. Đặc biệt Trung Hoa là tên hai mặt, có thể giở mặt bất cứ lúc nào. Vậy nên chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác. Không đề cao cũng được vì đã có Nhà nước lo!
Chữ ký của Vuhoangsonhn

Sun Aug 01, 2010 8:37 pm

avatar
đọc lịch sử Việt Nam và sử Thế Giới

Thành viên cấp 2

yeu_su_viet_nam

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Nguyễn Anh Tuấn
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 01/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 55
Đến từ Đến từ : Bình Dương
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : đọc lịch sử Việt Nam và sử Thế Giới
Điểm thành tích Điểm thành tích : 98
Được cám ơn Được cám ơn : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Nếu chiến tranh Vệt - Trung xảy ra thật thì cũng chưa chắc chúng ta thua nếu biết vận dụng sức mạnh toàn dân. Chỉ sợ Trung Quốc dùng vũ khí hạt nhân và chiến tranh vi trùng thôi. Vũ khí hạt nhân thì Trung Quốc chắc o dám sử dụng đâu vì LHQ sẽ can thiệp ngay, Còn nếu sử dụng chiến tranh vi trùng thì nó có thể giết hết chúng ta trong nháy mắt.
Chữ ký của yeu_su_viet_nam

Sun Aug 01, 2010 8:45 pm

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Mình vẫn thích chung sống hòa bình hơn. Nếu có thể thì giải quyết mọi chuyện bằng đàm phán vì thật ra, đâu phải người của Trung Quốc và Việt Nam đều xấu. Đó chỉ là 1 bộ phận thiểu số (ko ám chỉ thêm gì nói đến mấy chuyện này nhiều cũng không tốt)

Túm lại......lạy trời cho mọi thứ bình yên
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Sun Aug 01, 2010 9:44 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
này bạn hải đăng mình rất ghét câu :` Hồ Chí Minh là người đầu têu và tích cực “bán nước” nhất chăng?" mình hỏi bạn cả cuộc đời người cống hiến cho dân tộc vì cái j?`tôi chỉ có một ham muốn một ham muốn tột độ là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc ai cũng được học hành " bài của bạn cũng có chỗ đúng nhưng sai cũng nhìu
vấn đề ở đây mỗi thời kì , mỗi chặng đường có sự khác nhau bạn ak như vậy câu thơ của bác trong hoàn cảnh đó là hoàn toàn hợp lý bạn nên xem lại bài của mình đi
Chữ ký của 71492xexan84

Mon Aug 02, 2010 7:18 am

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Đề nghị bạn 71492xexan84 đọc lại bài viết 1 lần nữa
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Mon Aug 02, 2010 2:12 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
mình nói sai ở đâu mong được các bạn dạy bảo thêm
Chữ ký của 71492xexan84

Mon Aug 02, 2010 3:26 pm

avatar
Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Cảm ơn lịch sử!!

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Khánh Trang

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/khanhtrangpi
Họ & tên Họ & tên : Trang
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Phó Chủ nhiệm CLB Sử học Trẻ - Trưởng ban Điều hành Diễn đàn
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 20/02/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 742
Đến từ Đến từ : Đăk Lăk
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Cảm ơn lịch sử!!
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1279
Được cám ơn Được cám ơn : 208

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Tr nghĩ hoà bình ổn định là xu hường mà chúng ta đang hướng tới nếu có chiến tranh thì ko bít sẽ có gì nữa tình bang giao bao năm, nhân dân phải gánh chịu biết bao đau khổ nữa chúng ta trải qua rất nhìu cuộc chiên tranh tàn khốc nên chúng ta hỉu đúng ko/
chiến tranh k nên xảy ra ;ykienj
Chữ ký của Khánh Trang

Tue Aug 03, 2010 10:42 am

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
haidang999 đã viết:
[color=darkred]

@yeu-su-viet-nam: cám ơn góp ý của bạn! mình chỉ viết và phân tích khách quan không hề có ý gì xúc phạm Bác. Đúng như bạn nói "ai cũng biết Bác Hồ của chúng ta là người như thế nào" (và chắc không khó để biết Bác là chủ nhân câu thơ " Mối tình thắm thiết Việt Hoa - Vừa là đồng chí vừa là anh em") vậy mà vẫn có những ý kiến mang tính tiêu cực như đã nêu trong bài nên mình phải dùng những luận cứ cơ bản để bác bỏ quan điểm trên. Câu đầy đủ của mình trong bài là "Nói theo các bạn, Hồ Chí Minh là người đầu têu và tích cực “bán nước” nhất chăng?" là một câu hỏi tu từ hòan toàn không phải câu khẳng định. Mong nhận thêm ý kiến của bạn.

Đây là thứ mình muốn bạn đọc
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Tue Aug 03, 2010 12:51 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
bài viết của bạn hải đăng cũng đã chỉ ra những lí lẽ đúng nhưng sai cũng có mình xin phép trình bày
ý kiến giống như bao người con việt đang ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo :
trung quốc tuy ko là kẻ thù như bạn hải đăng nói nhưng trung quốc lại là đối thủ số 1 muốn cướp đi mảnh đất ngoài lảnh hải mà ông cha chúng ta đã cất công gìn giữ và chúng ta cũng ko quên những người trung quốc tiến bộ đang sinh sông và đã khuất giúp đỡ cư dân việt nam gìn giữ độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ nhưng ngày nay các nhà lãnh đạo trung quốc được bầu lên lại mang 1 dã tâm mạn dợ, mọi dợ,manri là cướp chủ quyền biển đảo của chúng ta = đủ mọi thủ đoạn tàn độc:
chúng dùng vũ lực tấn công hoàng sa và trường xa = phương tiện chiến tranh hiện đại tàu lớn, máy bay, tàn sát ngư dân trên hai huyện đảo của ta bắt dân ta bồ đội làm con tim buộc phải dao lại chủ quyền biển đảo . Khi nhân dân ta ko chấp nhận hành vi bạo ngược của chúng đứng trên các đảo nổi khẳng định chủ quyền thì chúng dã man tiến hành xả súng vào những người dân áo vải ko súng tắm dân ta trong biểm máu ngoài khơi.
Trên lĩnh vực chính trị chúng uy hiếp chính phủ ta buộc phải nhượng bộ, nghiêm cấp báo trí đăng tin cho người dân việt yêu nước bít . thủ đoạn, nham hiểm , tàn độc hơn khi chúng cố tìh gán ghép để đưa ra bản đồ mà chính phủ trung quốc cho rằng 2 quần đảo của ta là chủ quyền của chúng, tuyên truyền lừa bịp người dân trung quốc liên tiếp là những hành động sốc xược thiết lập sân bay trên đảo hoàng xa , tổ chức những tua du lịch cho người trung quốc...
tất cả những hành động đó đã cho thấy ý đồ cướp đi lãnh hải mãnh đất thiêng liêng ngan năm việt nam đã rõ
Không chúng những người con việt lạc hồng sẽ quyết ko nhường một tấc đất cho chính phủ trung quốc dù phải hi sinh giọt máu cuối cùng
không có j quý hơn độc lập tự do
mong nhận được ý kiến của các bạn
thân ái
xêxan
thanks
Chữ ký của 71492xexan84

Tue Aug 03, 2010 1:46 pm

avatar
Ăn+Ngủ

ĐIỀU HÀNH VIÊN

[L]onely_Star

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Phước Lộc
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Quản lý Nhân sự Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Phụ trách Vùng Giao Lưu - Học Hỏi - Giải Trí
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến : Use for [L]onely_Star only
Ngày tham gia Ngày tham gia : 12/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 106
Đến từ Đến từ : HCM
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Ăn+Ngủ
Điểm thành tích Điểm thành tích : 169
Được cám ơn Được cám ơn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Bài viết của bạn cũng có nhiều ý kiến tốt và đúng sự thật đấy xêxan nhưng hình như đã đi quá phạm vi cho phép. Cái đó thuộc về chính sách của đảng và nhà nước. Chúng ta không thể nói quá sấu vào lĩnh vực này được. Chuyện bạn nói thì ai cũng có thể biết và cũng cảm nhận được. Nhưng ta không thể đem nó ra bàn bạc như thế vì nó có thể coi như chống lại chính sách của đảng và nhà nước. Vì thế nếu bạn không ý kiến thì mình xin phép xóa bài của bạn vào cuối ngày

Thân
Chữ ký của [L]onely_Star


A long period of time

Tue Aug 03, 2010 7:19 pm

avatar
hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin

Thành viên cấp 3

71492xexan84

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn quốc vương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 09/06/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 103
Đến từ Đến từ : hanoi
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : hoc su ca nhac ăn bánh dán tim hiểu tư tưởng lênin
Điểm thành tích Điểm thành tích : 161
Được cám ơn Được cám ơn : 46

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
71492xexan84 đã viết:
bài viết của bạn hải đăng cũng đã chỉ ra những lí lẽ đúng nhưng sai cũng có mình xin phép trình bày
ý kiến giống như bao người con việt đang ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo :
trung quốc tuy ko là kẻ thù như bạn hải đăng nói nhưng trung quốc lại là đối thủ số 1 muốn cướp đi mảnh đất ngoài lảnh hải mà ông cha chúng ta đã cất công gìn giữ và chúng ta cũng ko quên những người trung quốc tiến bộ đang sinh sông và đã khuất giúp đỡ cư dân việt nam gìn giữ độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ nhưng ngày nay các nhà lãnh đạo trung quốc được bầu lên lại mang 1 dã tâm mạn dợ, mọi dợ,manri là cướp chủ quyền biển đảo của chúng ta = đủ mọi thủ đoạn tàn độc:
chúng dùng vũ lực tấn công hoàng sa và trường xa = phương tiện chiến tranh hiện đại tàu lớn, máy bay, tàn sát ngư dân trên hai huyện đảo của ta bắt dân ta bồ đội làm con tim buộc phải dao lại chủ quyền biển đảo . Khi nhân dân ta ko chấp nhận hành vi bạo ngược của chúng đứng trên các đảo nổi khẳng định chủ quyền thì chúng dã man tiến hành xả súng vào những người dân áo vải ko súng tắm dân ta trong biểm máu ngoài khơi.
Trên lĩnh vực chính trị chúng uy hiếp chính phủ ta buộc phải nhượng bộ, nghiêm cấp báo trí đăng tin cho người dân việt yêu nước bít . thủ đoạn, nham hiểm , tàn độc hơn khi chúng cố tìh gán ghép để đưa ra bản đồ mà chính phủ trung quốc cho rằng 2 quần đảo của ta là chủ quyền của chúng, tuyên truyền lừa bịp người dân trung quốc liên tiếp là những hành động sốc xược thiết lập sân bay trên đảo hoàng xa , tổ chức những tua du lịch cho người trung quốc...
tất cả những hành động đó đã cho thấy ý đồ cướp đi lãnh hải mãnh đất thiêng liêng ngan năm việt nam đã rõ
Không chúng ta những người con việt lạc hồng sẽ quyết ko nhường một tấc đất cho chính phủ trung quốc dù phải hi sinh giọt máu cuối cùng
không có j quý hơn độc lập tự do
mong nhận được ý kiến của các bạn
thân ái
xêxan
thanks
Chữ ký của 71492xexan84
Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

 
Chữ ký của Sponsored content
 

Việt Nam - Trung Quốc là BẠN hay THÙ?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: VIỆT SỬ :: Lịch sử Việt Nam cận – hiện đại :: Giai đoạn 1975 – nay-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs