CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CLB SỬ HỌC TRẺ
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
TỔNG HỢP ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ KHỐI 12 (Cả phần LSTG và LSVN)
Tài liệu BDHSG môn Lịch sử (Phần lịch sử thế giới)
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Đề cương ôn tập lịch sử 12 (full)
Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông
TÍNH ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG TẠO CỦA CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ ĐẦU TIÊN CUẢ ĐẢNG
Đề cương Sử 12 (Chuẩn và nâng cao) - Phần Lịch sử VN.

Share | 

 

 Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Thu Feb 18, 2010 8:19 pm

avatar

Thành viên thân thiện

fudo85

Thành viên thân thiện

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Văn Dương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :

Ngày tham gia Ngày tham gia : 15/07/2009
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 394
Đến từ Đến từ : Hà Nội
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1101
Được cám ơn Được cám ơn : 244

Bài gửiTiêu đề: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
--------------------------------------------------------------------------------
Có khá nhiều ý kiến của bọn Tàu Khựa trên các diễn đàn mạng bàn về phương án đánh phủ đầu Việt Nam trong trường hợp nổ ra chiến tranh. Tại sao chúng ta không nghĩ tới các đòn tấn công phủ đầu TQ? Em mở topic này cùng các bác nghiên cứu xem nếu chiến tranh xảy ra chúng ta có thể choảng Trung Quốc những đòn phủ đầu nào cho hữu hiệu.

Một cuộc chiến tranh tổng lực không giới hạn giữa Việt Nam với Trung Quốc trên tất cả các chiến trường gồm đất liền và hải đảo là điều khó xảy ra. Bởi trong trường hợp đó, tổn thất của cả hai bên đều cực lớn, Việt Nam có thành gạch vụn thì Trung Quốc cũng đủ sa lầy để bị nhiều nước khác như Ấn Độ, Nhật Bản nhét bùn vào mồm. Vì vậy, phương án đánh phủ đầu trong một cuộc chiến tranh tổng lực sẽ không được bàn đến ở đây.

Trong trường hợp đó, một cuộc chiến hạn chế, giới hạn bởi các chiến trường chính xoay quanh các quần đảo và vùng lãnh hải tranh chấp có khả năng lớn hơn rất nhiều. Chúng ta cần làm gì nếu kịch bản này xảy ra.

1. Nhận định về tương quan lực lượng:

Ngay cả khi Việt Nam thực hiện hoàn tất toàn bộ các hợp đồng đặt mua khí tài hải quân và không quân, gồm cả hợp đồng 6 hạm ngầm kilo mới đây, thì tương quan lực lượng về không quân và hải quân vẫn nghiêng tuyệt đối về Trung Quốc. Trong trường hợp Trung Quốc phát triển thành công hạm tàu sân bay, năng lực khống chế đường không của Trung Quốc sẽ càng trở lên mạnh mẽ.

Ngược lại, Việt Nam có những lợi thế riêng mà TQ không thể san lấp nổi. Toàn bộ các vùng quần đảo và biển tranh chấp, đều nằm trọn vẹn trong tầm tác chiến bởi các lực lượng không quân, hải quân và phòng thủ bờ biển của Việt Nam. Khoảng cách tính tới Hoàng Sa từ bờ biển gần nhất của Việt Nam chỉ trên dưới 350 km, tới Trường Sa cũng không quá 500 km. Bờ biển dài với lãnh thổ gần như hướng trọn vẹn ra biển Đông, khiến Việt Nam có quá nhiều vị trí chiến lược thuận lợi để bố trí các căn cứ không quân, hải quân và các trạm rada cảnh giới. Nói tóm lại, Việt Nam chiếm lợi thế về địa lợi gần như tuyệt đối trước TQ.

Chênh lệch về tương quan lực lượng giữa hai bên, do đó không phải là vấn đề quá lớn. Hơn nữa, Việt Nam từng phải đương đầu với lực lượng hùng hậu của Hoa Kỳ, với mức chênh lệch một trời một vực, mà vẫn choảng nhau sòng phẳng trong nhiều năm, biến một cường quốc hùng mạnh thành kẻ sa lầy, và cuối cùng thì đành rút bỏ. So sánh như thế, thì thấy rằng mức chênh lệch giữa lực lượng không quân - hải quân của Việt Nam và Trung Quốc hầu như không phải là một điều quá đáng ngại.

2. Các mục tiêu cần tiến công.

Chiến tranh xảy ra, bên nào áp chế được các căn cứ xuất phát của đối phương, khống chế được tuyến đường tiếp tế, bên đó sẽ dành phần thắng. Hải Nam là căn cứ phòng thủ duy nhất của Trung Quốc có lợi thế đối với cuộc chiến trên Biển Đông. Đây cũng không phải là vùng lãnh thổ tranh chấp, nên tạm thời em xin giới hạn việc Việt Nam có hay không tiến công các căn cứ hải quân và không quân của Trung Quốc tại hòn đảo này. Trừ trường hợp, Trung Quốc cho xuất kích không quân tác chiến tại đây đi oanh tạc các vùng lãnh thổ trong đất liền của Việt Nam, khi đó chắc chắn toàn bộ căn cứ Tam Á của Trung Quốc sẽ cần phải là một mục tiêu ưu tiên cho các đòn tấn công hủy diệt.

Ngược lại, các mục tiêu trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa cần phải là những mục tiêu Việt Nam ưu tiên tấn công ngay từ những phút đầu của cuộc chiến. Trong vòng 2 h đầu tiên khi chiến tranh xảy ra, Việt Nam cần gây tê liệt cho các đường băng mà Trung Quốc đã xây dựng tại một số hòn đảo tại Hoàng Sa. Đây không phải là một mục tiêu quá khó khăn vì chắc chắn hệ thống phòng không của các đảo này sẽ không quá đáng sợ. Trung Quốc đã sản xuất được hệ thống phòng không nhái hệ thống S300 của Nga, dù rằng tính năng kém hơn nhưng nếu triển khai tại Hoàng Sa cũng sẽ là những khó khăn cần tính tới cho các cuộc oanh tạc đường không. Việt Nam có thể dùng những phương án tấn công nào trong những giờ đầu. Theo quan điểm của em, việc dùng tên lửa Scud kết hợp với các phi đội oanh tạc Sừ, 30 gắn bom định vị cần phải được áp dụng. Với năng lực hiện tại của Việt Nam, tiêu diệt các căn cứ không quân của Trung Quốc tại Hoàng Sa là điều không quá khó khăn. Phá hủy một đường băng cố định, tại những hòn đảo trơ trọi yếu kém về phòng thủ đường không không phải là vấn đề khó trước tên lửa và oanh tạc cơ.

Việt Nam sẽ đẩy Trung Quốc vào thế bất lợi lớn với đòn tấn công gây tê liệt các căn cứ không quân tại Hoàng Sa.

Tại Trường Sa, Trung Quốc chỉ chiếm một số rất ít đảo nhỏ, còn lại là các bãi đá ngầm. Các vị trí này rất dễ bị tiêu diệt trước các đợt tấn công bằng không quân hay hải quân. Trung Quốc chỉ có thể duy trì được sức phòng thủ cho các vị trí này khi triển khai một hạm đội đồ sộ. Trong trường hợp đó, lực lương không quân đánh biển của Việt Nam cần được ưu tiên trong cuộc chiến này. Dù thua kém về lực lượng, nhưng thuận lợi về khoảng cách và số lượng các căn cứ không quân và hải quân trải dọc lãnh thổ Việt Nam sẽ là lợi thế cho các đòn xuất kích không quân liên tục. Trong vòng 24 h, nếu Việt Nam liên tục thực hiện các đòn xuất kích tấn công từ xa của oanh tạc cơ và tiêm kích đa năng mang tên lửa diệt hạm, chắc chắn sẽ gây tổn thất cực lớn cho các hạm tàu Trung Quốc. Trong mọi trường hợp, các cuộc không chiến nếu có, sẽ phải được thực hiện tại vùng lãnh thổ trong phạm vi 200 km tính từ bờ biển Việt Nam. Các máy bay VN nếu gặp bất lợi có thể lui về gần bờ và được sự hỗ trợ hữu hiệu của lực lượng phòng không mặt đất. Trong khi đó, bất lợi về khoảng cách và xăng dầu tác chiến sẽ luôn đẩy TQ vào thế bất lợi trong mục tiêu duy trì sự kiểm soát đường không.

Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ lực lượng máy bay tiếp dầu, nhưng với lợi thế án ngữ các căn cứ không quân của VN với các vùng biển xung đột, Việt Nam có khả năng gây tổn thất lớn cho lực lượng máy bay này, và luôn đẩy TQ vào thế bất lợi trong kiểm soát đường không. Nói chung, cuộc chiến trên biển Đông sẽ được quyết định bởi việc bên nào có thể kiểm soát và thực hiện các đòn tiến công từ trên không hiệu quả hơn. Có nhiều cơ sở để cho rằng, dù khí tài của VN ít hơn rất nhiều, nhưng trong cuộc xung đột tại Biển Đông, Việt Nam mới là lực lượng kiểm soát được bầu trời chứ không phải là TQ.

Tàu Sân Bay sẽ là một con ngoáo ộp mà Trung Quốc có thể trưng ra. Tuy nhiên, em cho rằng nó hoàn toàn không đáng sợ, nếu TQ đưa tàu sân bay vào tác chiến tại Biển Đông. Nó sẽ là một mục tiêu quá lớn và dễ bị tổn thương trước các đòn tấn công bằng không quân mang tên lửa diệt hạm. Nhất là việc Việt Nam sở hữu tên lửa Brahmoss hay Yakhon gần như sẽ là điều chắc chắn trong vòng 1 - 2 năm tới.

Lực lượng hải quân của Việt Nam, sẽ đóng vai trò ít quan trọng hơn không quân trong việc tiến công hạm đội địch. Do số lượng tàu bè ít ỏi hơn, hải quân Việt Nam khó có thể dành lợi thế nếu dàn trận trước hải quân Trung Quốc. Ngược lại, nếu nó phối hợp với không quân và các căn cứ tên lửa phòng thủ bờ biển đặt dọc lãnh thổ Việt Nam, thì sức tác chiến của hải quân Việt Nam lại cực kỳ đáng sợ.

Nếu chia cuộc chiến tại Biển Đông ra hai giai đoạn, thì giai đoạn 1 của cuộc chiến chính là các cuộc đọ sức nhằm tiêu diệt hạm đội của Trung Quốc và dành quyền kiểm soát đường không. Khi Việt Nam thành công gây tổn thất nặng cho các tàu nổi của TQ, thì việc thu hồi các vị trí TQ xâm lược tại Trường Sa là nằm trong tầm tay (trong những giờ đầu cuộc chiến, TQ có thể chiếm được một số đảo tại Trường Sa của Việt Nam, nhưng khi hạm đội của nó bị tổn thất nặng phải tháo lui, vì việc tái chiếm của VN là việc khá dễ dàng).

Giai đoạn 2 của cuộc chiến, là giai đoạn thu hồi. Trường Sa có nhiều điều kiện thuận lợi hơn, nhưng Hoàng Sa lại là một mục tiêu khó nhằn. Dù khoảng cách từ lãnh thổ VN tới Hoàng Sa khá gần, nhưng khoảng cách tính từ Hải Nam của TQ cũng không chênh lệch mấy. Do đó khả năng phòng thủ của TQ tại quần đảo này sẽ là cực mạnh với lực lượng yểm trợ xuất kích từ đảo Hải Nam. Việt Nam chỉ có thể thu hồi Hoàng Sa với tổn thất thấp nếu đánh tê liệt được các căn cứ không quân và hải quân trên đảo Hải Nam. Để làm được điều này, cần một lực lượng mạnh tên lửa đất đối đất và oanh tạc đường không. Ngoài ra, chúng ta cũng cần đến một cái cớ, chẳng hạn, phi cơ xuất kích từ Hải Nam của TQ chủ động tiến công các căn cứ trên đất liền và ven biển của Việt Nam, nằm ngoài phạm vi lãnh hải tranh chấp.

3. Chiến trường giới hạn:

Tóm lại, nếu cuộc chiến giữa Việt Nam và TQ nổ ra, chúng ta cần kéo chiến trường tác chiến về khu vực xung quanh quần đảo Trường Sa và vùng biển nối giữa Hoàng Sa với Trường Sa. Tại vùng biển này, Việt Nam có thể phát huy tối đa lợi thế của mình, với số lượng các căn cứ ven bờ, thuận lợi về khoảng cách, sự hỗ trợ của lực lượng phòng không mặt đất và các lực lượng tên lửa phòng thủ đất đối hải. Việt Nam sẽ có khả năng gây tổn thất nặng cho các hạm tàu nổi của Trung Quốc trong vùng biển này. Trung Quốc sẽ buộc phải chấp nhận cuộc chiến, bởi nếu thiếu vắng các hạm tàu nổi, các vị trí phòng thủ tại các đảo TQ đã xâm lược tại Trường Sa có thể bị Việt Nam dễ dàng tràn ngập, với lực lượng không quá 1 trung đoàn tác chiến.

Việc thu hồi Hoàng Sa không nên được đặt ra, bởi nếu huy động hải quân và không quân tiến công thu hồi các đảo này, chúng ta sẽ chịu nhiều tổn thất trước các lực lượng phản công của Trung Quốc. Ở đây, Việt Nam không có địa lợi. Ngược lại, nên dùng tên lửa và không quân tấn công gây tê liệt các căn cứ không quân ở đây, điều đó sẽ khiến cuộc chiến tại chiến trường chính quanh Trường Sa càng có lợi thế cho chúng ta.

Chốt lại mục tiêu tiến công:
- Ưu tiên hủy diệt các căn cứ không quân của TQ tại quần đảo Hoàng Sa ngay từ những giờ đầu cuộc chiến. Việt Nam cần lập kế hoạch hành quân cho đòn đột kích này. Phương tiện nên dùng: Tên lửa định vị kết hợp không quân oanh tạc.
- Kéo lực lượng tàu nổi của TQ vào các vùng biển quanh Trường Sa và nằm giữa Hoàng Sa với Trường Sa. Kết hợp giữa hải quân, không quân và tên lửa phòng thủ bờ biển đánh thiệt hại nặng lực lượng này. Nếu TQ sa bẫy , đưa tàu nổi tác chiến tại đây, chắc chắn nó sẽ tổn thất nặng. Nếu TQ rút lui tàu nổi, Việt Nam sẽ có lợi thế tuyệt đối để thu hồi các đảo đã bị TQ xâm lược tại Trường Sa, xóa sổ sự hiện diện của TQ ở vùng quần đảo này.
- Triển khai lực lượng không quân tại các căn cứ gần Phú Quốc, đặt mục tiêu đe doạ toàn bộ các tuyến vận tải của tàu bè TQ qua eo biển Mallaca. Cần gây tổn tại tổng thể về kinh tế và quân sự cho TQ càng nhiều càng tốt. Trong tương lai, nếu Thái Lan đào kênh biển cắt ngang lãnh thổ, khả năng Việt Nam đe dọa các tuyến vận tải chiến lược của TQ sẽ càng hữu hiệu hơn.
- Việt Nam không đặt mục tiêu thu hồi Hoàng Sa, trừ khi hủy diệt được các căn cứ hải quân và không quân của Trung Quốc tại Hải Nam.

Với những lực lượng về không quân và hải quân hiện có, Việt Nam có khả năng tiến hành một cuộc chiến như thế này. Tất nhiên khi được đầu tư khí tài mới, các đòn tiến công sẽ càng có hiệu quả cao.

Vấn đề chính của VN, là khả năng duy trì lượng vật tư chiến tranh cho một cuộc chiến dài ngày, mà quan trọng nhất là số lượng dự trữ các tên lửa đất đối hải, không đối hải và hải đối hải. Việt Nam cần đảm bảo rằng chúng ta có đủ số tên lửa để sử dụng, hoặc ít nhất, phải đảm bảo được nguồn bổ sung khi chiến tranh nổ ra. Ấn Độ có lẽ sẽ là một nguồn cung cấp ổn định và thiện chí hơn nước Nga, do lợi ích của quốc gia này trùng hợp với Việt Nam nhiều hơn là nga ngố của Putin.

Đề nghị các bác bổ sung thêm các chi tiết: Nếu đánh tiêu diệt các căn cứ không quân tại Hoàng Sa, chúng ta có thể dùng những vũ khí loại gì, xác suất tấn công hiệu quả là bao nhiêu, có tính tới khả năng phòng thủ của TQ?

Việt Nam cần bao nhiêu máy bay, để duy trì lối đánh nhỏ nhưng liên tục vào các tàu nổi của TQ tại Trường Sa?

Trong trường hợp TQ rút toàn bộ các tàu nổi, Việt Nam cần triển khai bao nhiêu lực lượng để tiêu diệt các vị trí đảo lẻ loi đã bị cắt đường tiếp tế và tiếp viện từ hải quân TQ tại Trường Sa?

Mời các bác cho ý kiến

--------------------------------------------------------------------------------

ai thix tăng...
e cho coai...
Chữ ký của fudo85

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)


Mon Jun 27, 2011 1:11 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

lehuuhau

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Nói như thật vậy, tư lệnh tối cao !
nói chung là phân tích khá hay, nếu xảy ra chiến sự ông Thanh đánh k thắng nổi chắc phải những ghế cho bạn thôi
hehe
Chữ ký của lehuuhau

Mon Jun 27, 2011 3:50 pm

avatar
Hãy cười với mọi người và bạn sẽ nhận được sự thân thiện từ họ.

Thành viên cấp 2

hoangdunglsk31

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Hoàng Văn Dũng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 51
Đến từ Đến từ : DH Đà Lạt
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Hãy cười với mọi người và bạn sẽ nhận được sự thân thiện từ họ.
Điểm thành tích Điểm thành tích : 83
Được cám ơn Được cám ơn : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
- Bạn nói khá hay mình cũng rất phục khả năng hiểu biết của bạn. Và có một hôm gõ google về biển đông vô tình vào diễn đàn này với bài viết của bạn. Cảm ơn!
- Nhưng cách phân tích của bạn mang tính chủ quan, chủ động quả.
- Nếu ta chủ động đánh vào Hải Nam vùng đảo không tranh chấp thì TQ sẽ có cớ đánh Hà Nội.
- Nếu ta đánh trước sẽ bị thế giới lên án và vô tình cuộc chiến của TQ lúc này sẽ chuyển sang "chính nghĩa giả tạo" họ sẽ nói ta xâm phạm trước. Cần tránh sự đơn phương giải quyết vấn đề.
- Tiềm lực quân sự Việt Nam rõ ràng không nhỏ. Nhưng giờ các bạn nên nhớ TQ không những là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới mà nó đã là cường quốc quân sự với việc chế tạo ra tàu sân bay và máy bay tàng hình thế hệ mới J20 chấm dứt thời kì hàng nhái ăn cắp công nghệ trước kia.
- Chiến trường giới hạn theo mình chỉ là khu vực đường lưỡi bò và những đảo tranh chấp nhưng khả năng lan rộng ra các khu vực khác là rất lớn.
- Biển Đông là khu vực cửa ngõ vận chuyển của TQ chiến tranh xảy ra cắt đứt tuyến đường này là tốt nhưng không nên để đảo Phú Quốc và các vùng biển phía Nam đang ngoài khu vực tranh chấp- chiến tranh thành tranh chấp và chiến tranh vào lúc này.
- Cách phân tích của bạn về đồng minh Ấn Độ cũng hay vì đây cũng là một địch thủ của TQ.
- Nếu tham khảo bài viết của bạn nếu có chiến tranh thì cũng có cái đúng. Đúng như thật. Đúng như một trò chơi games chiến thắng luôn thuộc về người chính nghĩa kiki ;dauhang
Chữ ký của hoangdunglsk31

Mon Jun 27, 2011 8:37 pm

avatar
Khoa Lịch sử, ĐHSP HN

ĐIỀU HÀNH VIÊN

doducdung.hnue

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Đỗ Đức Dũng
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Ủy viên Ban điều hành Câu lạc bộ Sử học trẻ
Huy chương Cống hiến Huy chương Cống hiến :
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/05/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 111
Đến từ Đến từ : THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Khoa Lịch sử, ĐHSP HN
Điểm thành tích Điểm thành tích : 176
Được cám ơn Được cám ơn : 36

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Trước hết BĐH xin cảm ơn bài viết của tác giả. Bài viết có những phân tích khá chi tiết, cụ thể và sắc nét. Tuy nhiên, những nội dung mà tác giả không tránh khỏi những ý kiến chủ quan và tinh thần dân tộc chủ nghĩa khi đề đề cập khá cụ thể những điểm mạnh của ta mà không đi sâu phân tích nhiều điểm mạnh của TQ.
Hơn nữa, đây là một diễn đàn phổ thông và có những yêu cầu về cách diễn đạt và dùng ngôn từ. BĐH yêu cầu tác giả chỉnh sửa một số từ ngữ mang tính chất nhạo báng, không được văn minh lắm như: "bọn Tàu Khựa", "nhét bùn vào mồm"...
Mong tác giả sớm chỉnh sửa để bài viết thực sự ý nghĩa và phù hợp hơn.
T/M BĐH
Chữ ký của doducdung.hnue


Chỉ cần có niềm tin, sẽ không bao giờ là kết thúc hay tuyệt vọng ! Bế tắc hay khởi đầu - là do chính bạn !
Dung.hnue

Mon Jun 27, 2011 11:08 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

xuanlee

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 7
Điểm thành tích Điểm thành tích : 7
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
chào tất cả mõi người.

Anh thì học xong đi làm đã lâu rồi,lang thang nên gặp diễn đàn này. Về lịch sử thì chỉ nhớ những vấn đề cơ bản liên quan đến chiến tranh trước 75 thôi,tóm lại đây không phải là sở trường,nhưng cũng không phải là sở đoản !.phải công nhận là nếu đem so sánh hiện tại thì hiểu biết của các bạn đã đặt đúng chỗ. Thật đáng khâm phục...
có ai đó đã nói đến cuộc thảm sát mỹ lai,nhưng chưa nói đến thảm sát của lính đại hàn (tay sai của mỹ) trước 75 thì phải ?

Anh có thể cung cấp một vài hình ảnh hiện tại như bia căm thù tại nhơn phong_an nhơn_Bình định.Đây là nơi trước kia lính hàn đã tàn sát tập thể tại vùng đó.Vì hiện tại đang làm việc tại tp.hcm nên nếu ai cần có thể liên hệ.
Chúc an lành.
Chữ ký của xuanlee

Tue Jun 28, 2011 1:06 am

avatar

Thành viên cấp 2

ilovemyfriendforever

Thành viên cấp 2

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Đinh Thi Quỳnh Châm
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 14/01/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 83
Đến từ Đến từ : Tây Vương nữ tặc-LVT-NB
Điểm thành tích Điểm thành tích : 118
Được cám ơn Được cám ơn : 32

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Mình cũng có mấy cái muốn hỏi ntn:
-TQ là láng giềng của Vnam.Và theo mình,không ai hiểu Việt Nam bằng Trung Quốc(hẳn cái TKỳ Bắc Thuộc,Pkiến ko phải nói nữa),Cái đó là lợi thế của Tquốc.Trong khi những điều Vnam hiểu về Tquốc thì,theo mình còn ít.
-Vnam tấn công Vân Nam,TQ có cớ tấn công Vnam,rồi lại một vụ “bảo vệ biến giới phía Bắc” nữa chăng?
-Cũng như nhữg bài trên đã viết,lực lượng quân sự của TQ là rất lớn,khôg chỉ tàu sân bay,... mà còn có cả tàu ngầm,liệu lực lượng quân sự của Vnam có đánh nổi?
-Không nên đợi sự cung cấp hay giúp đỡ từ bên ngoài,trong cái thời buổi KTế TTrườg ntn thì lợi ích KTế đặt lên hàng đầu,nước nào cũng vì sự phát triển của mình thôi.
-TQ ko chỉ giàu,mà rất giàu.Liệu Vnam có kéo dài được chiến tranh vài ba chục năm?Hay lại có một cuôc kháng chiến trường kỳ?Ác liệt và đãm máu?
@:Tất nhiên,khi cần chúng ta PHẢI đứng lến đấu tranh tới cùng,dù TQ và Vnam có mối quan hệ “hữu nghị-gắn bó- láng giếng không thể cắt rời” ntn. 
Chữ ký của ilovemyfriendforever

Tue Jun 28, 2011 5:37 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

20612

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Điểm thành tích Điểm thành tích : 10
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Nếu chiến sự thực sự nổ ra, ko cần biết bên nào tấn công trước thì chỉ trong vòng không đầy 1 tháng nền kinh tế VN sẽ suy sụp hoàn toàn, lúc đó thì hậu quả khôn lường.
Nếu chỉ xét đơn thuần về mặt quân sự thì VN ko có các nào giới hạn đc chiến trường, chỉ cần VN bắn 1 phát pháo thì TQ có sẵn 3 quân đoàn ở 2 đại quân khu sát biên giới rồi, cộng thêm lực lượng dự bị (chỉ cần động viên cục bộ) sẽ sẵn sàng tham chiến trong vòng 2 tuần, liệu lực lượng của ta ở các tỉnh biên giới phía bắc có chống đỡ đc ko. Họ chỉ cần làm như năm 79 hoặc như năm 84 cũng đc thì e là ta khó đối phó. Các căn cứ của VN gần Hoàng Sa hơn TQ nhưng tính thêm yếu tố về các dòng biển và điều kiện cơ sở hạ tầng tàu bè của VN thì thực tế lại thành "xa" hơn so với TQ. Các máy bay của VN đủ nhiên liệu để ra HS chứ nếu bay ra Hải Nam thì chỉ đủ ra đó, bay lượn vài vòng rồi phải vể ngay nếu ko muốn hạ cánh trên biển, liệu tâm lí phi công có đủ vững để oanh tạc thành công, chưa kể hệ thống phòng không của đảo. Còn việc tấn công các đảo thì ko đơn giản như bạn nghĩ, vì các đáo đó đều là đảo san hô, không thể pháo kích mạnh vào đc, tàu lớn cũng ko thể cập bờ, phương tiện để đổ bộ chỉ có xuồng máy, thuyền đổ bộ cỡ nhỏ, tất cả các phương tiện đó đều có thể dễ dàng bị bắn hạ bởi hỏa lực hạng nhẹ ....
(còn tiếp)
Bàn tiếp về trận chiến trên biển.
Đảo Hải Nam có diện tích gần bằng Bắc Bộ, việc tấn công ko hề đơn giản. Giả sử tên lửa của ta có thể bắn hạ đc các mục tiêu của TQ thì vấn đê còn khá nan giải. Vì 1 tàu TQ bị bắn hạ thì họ có thể dễ dàng đóng 2 chiêc tàu khác thay thế, trong khi 1 quả tên lửa, hoặc 1 máy bay của VN bị mất thì thiệt hại đó hầu như không thể khôi phục trong thời chiến. Một khi TQ tổ chức phản công thì ta lấy gì ra mà đỡ, ..... còn vô vàn vấn đề cần phải giải quyết nữa.
Tóm lại nếu chẳng may tình thế đặt chúng ta vào thế phải tấn công phủ đầu thì cơ may chiến thắng bằng 1 cuộc chiến tranh qui ơớc đối với Vn ko hơn cơ may người Nhật có được khi tấn công Trân Châu cảng trong cttg2. Mà kết cục của việc này thế nào thì ai cũng biết rồi đó.
Chúng ta có lẽ phải, tốt nhất nên giải quyết vấn đề bằng đối thoại hòa bình. Không nên vì những phần tử xấu mà gây ra chiến tranh, ảnh hưởng đến hòa bình và làm tổn hại đến nhân dân 2 nước.
Còn về phần tôi, nếu phải giải quyết bằng vũ lực thì vấn đề biển Đông chỉ có thể giải quyết trên đất liền.
Chữ ký của 20612

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)


Tue Jun 28, 2011 9:14 pm

avatar
phía sau gương mặt giai nhân là một cái đầu lâu......Và bên trong một cái đầu lâu là bộ óc thiên tài

Thành viên cấp 3

anvi_than

Thành viên cấp 3

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/dracu_bin_1993/
Họ & tên Họ & tên : Anvi_Than
Ngày tham gia Ngày tham gia : 06/10/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 217
Đến từ Đến từ : Vô gia cư
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : phía sau gương mặt giai nhân là một cái đầu lâu......Và bên trong một cái đầu lâu là bộ óc thiên tài
Điểm thành tích Điểm thành tích : 368
Được cám ơn Được cám ơn : 92

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Trung Quốc chỉ hận không có kẻ nào tấn công để kéo quân "tiến công phòng vệ" thôi. Việt Nam tấn công phủ đầu TQ chẳng khác nào ném cho đối phương cái lí do vô cùng chính đáng để chiếm trọn biển đông

Cái Việt Nam cần làm là phòng thủ tốt Trường Sa, tăng cường lực lượng không quân và hải quân, bắt tay với Ấn độ, Mỹ, Úc, Indo,...về vấn đề an ninh biển đông. Dựa vào thế lực của các nước lớn gây sức ép với Trung Quốc

Sử dụng sức mạnh quân sự không phải là còn bài mà kẻ yếu dùng để chống lại kẻ mạnh. Vấn đề biển đông cần được đưa ra và giải quyết trên bàn đàm phán đa phương.
Chữ ký của anvi_than

Thu Jun 30, 2011 7:02 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

binhnguyen

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4
Điểm thành tích Điểm thành tích : 8
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Khi xung đột VN có thể mua xăng dầu từ Thailand chuyển đường bộ qua Cambod hay Lào về VN,phải nhờ vào Việt Kiều để cố cắt đường chuyển dầu từ Nam Mỹ về China qua Pacific vì dự trữ dầu thô TQ chỉ đủ dùng 1 tháng.Kế hoạch tác chiến của Bro thiếu sót lớn vì bỏ quên lực lượng tàu ngầm TQ(60 chiếc).Vn không xây dựng được lực lượng diệt tàu ngầm cực mạnh thì đừng hòng kiểm soát biển đông.Tàu ngầm TQ hiện tại đủ sức phong toả các cảng biển VN khi đánh nhau,khi đó Tàu chiến VN ra đươc biển (từ các cảng nhỏ-bất ngờ) nhưng không có hậu cần thì tự sát,không quân thì TQ không thể vào sâu khu vực phía nam,chỉ có thể đánh vào miền trung cắt đường tiếp tế từ nam ra bắc.Tóm lại chưa có tàu ngầm và máy bay chuyên diệt tàu ngầm thì không nên đánh lúc này..chịu đựng thêm vài năm để mưu đồ nghiệp lớn hay hơn.Mặt trận trên bộ thì Hà Nội không thể thất thủ vì sức chiến đấu của quân dân miền bắc kinh khủng nên không phải lo.Nên làm rùng ben tranh chấp để đàm phán đa phương..lấy nhu chế cương lúc này là hay nhất..trong tương lai khi TQ đại loạn (mâu thuẩn xã hội TQ nhiều lắm) thì xuất binh thu hồi HS và vài cái đảo ở TS đâu có muộn.Vài lời tâm sự có gì không phải xin mọi người bỏ qua
Chữ ký của binhnguyen

Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)


Thu Jun 30, 2011 9:09 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

xuanlee

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 7
Điểm thành tích Điểm thành tích : 7
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Trước tiên vẫn là lấy cương thắng nhu,bạn lo lắng về tàu ngầm TQ ?không hẳn vậy,tất nhiên muốn loại bỏ được nó thì phải đánh đổi cái gì đó(máu và nước mắt chẳng hạn...)súng trường còn hạ được máy bay thì với tàu ngầm thì không có gì là không thể...

Suy cho cùng thì vấn đề chính trị hiện tại ta cần phải cảnh giác,bởi có khi không "Đau" vì TQ mà lại nhục vì một thế lực khác cũng nên,không hẳn tất cả dân TQ đều đồng tình với việc đem máu và thịt để đánh đổi những cái mà chính nội lực trong nước của họ cũng có thể làm được.

Mõi điều đều có thể xẩy ra !
Chữ ký của xuanlee

Fri Jul 01, 2011 5:24 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

binhnguyen

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4
Điểm thành tích Điểm thành tích : 8
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Trước 75 công nghệ còn yếu nên khi cắt bom,MB USA phải bổ nhào(hạ độ cao) nên bị 12,7 ly hạ nhưng Ta nói là súng trường đễ nâng cao sĩ khí.Năm 79 TQ lạc hậu về chiến thuật hành binh nên ko dùng Air Force nên quân ta xơi tái.Kỳ này Nó sẽ tung 1000 chiến đấu cơ oanh kích các sân bay và cảng của ta để ngăn viện binh cho các đảo và hậu chiến là bẻ gãy xương sống nền kinh tế VN,chúng sẽ đánh dài từ sân bay Biên Hoà-TSN ra tới Nội Bài,hệ thống tên lửa Bastion chỉ có tầm bắn chính xác khoảng 150 Miles,nếu bắn mục tiêu xa hơn phải có vệ tinh dẫn đường.US từ chối giúp ta việc đó nên tên lửa của ta ko hạ được tàu địch nếu nó ngoài tầm 150Miles,tất cả phải nhờ Air force tử chiến bắn tàu địch(SU 30).Muốn hạ tàu ngầm phải thả phao định vị khắp biển đông và thả mìn dưới lòng biển(Ngư Lôi từ trường) để ngăn tàu ngầm địch tiến vào hải phận,phải có MB săn tàu ngầm để diệt mục tiêu,khi ta có 6 chiếc KILO thì sẽ phong toả eo Malacca(ngăn tàu dầu TQ mua từ Africa-Arap)và cho vài chiếc KILO ra Pacific diệt tàu chở dầu mà TQ mua từ Nam Mỹ(phải có tin tình báo của Việt Kiều),nếu ta khôn khéo thì Hải Quân Philipin và Indo sẽ xuất binh tương trợ(các nước Asean khác chỉ la làng và cao lắm cho ta dầu-Money).MB địch chì đủ xăng oanh kích dọc bờ biển(cao lắm vào sâu 10km) là phải quay về nên phải bố trí 12,7 ly ko cho nó hạ độ cao để tên lửa ta dễ đánh.Thân Chào
Chữ ký của binhnguyen

Fri Jul 01, 2011 6:51 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

binhnguyen

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4
Điểm thành tích Điểm thành tích : 8
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Các kho dự trữ lương thực phải phân tán ra(gởi trong dân),sử dụng đường HCM thông mạch máu từ nam ra bắc(Tiếp gạo-xăng..).Mekong Delta sẽ an toàn vì MBTQ ko đủ xăng vào sâu.Đồng bào miền trung có thể tạm lánh lên cao nguyên tránh bị oanh kích,xây dựng hàng loat sân bay dã chiến,mua khí tài chiến tranh điện tử của US(cái này US chịu bán cho ta) làm nhiễu sóng rada MB ko người lái và hệ thống định vị TQ để bảo vệ mục tiêu chiến lược,có thể di chuyển bớt MB tiêm kích qua Lao-cambot để dành không chiến,các tàu Hải Quân khi tác chiến phải dựa lưng vào các đảo TS mà đánh,(met qua cac Bro tu bo dau TV nhe!)..buoc Tau dich gian doi hinh sau xuong phia nam de MB ta diet.TQ co the do bo Thuy quan luc chien vao dau do o vinh Bac Bo de tao gong kim thu hai danh vu hoi vao HN nen phai vu trang cho nhan dan doc bo bien phia bac,no do quan la bao vay-chia cat-du hang.An ninh phai do tim bang duoc cac o gian diep chi diem toa do oanh kich tren khap VN.Noi Taiwan dung xia vao,khi TQ thiet hai nang khi danh VN thi no co co hoi tan cong thu hoi TQ nen tot nhat cu lam ngo tren Bien Dong,truoc khi buoc vao cuoc chien sinh tu cua dan toc,moi nguoi phai doan ket,gat bo moi bat dong,chi nhin thang quan thu ma ban thi khong then voi hon thieng song nui..NAM QUOC SON HA NAM DE CU..Than chao cac Bro
Chữ ký của binhnguyen

Sat Jul 02, 2011 9:44 pm

avatar
văn-sử -địa-thời sự-quan hệ quốc tế

Thành viên mới gia nhập

nnhut40

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : nguyễn nam nhựt
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 07/04/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 15
Đến từ Đến từ : khánh hoà
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : văn-sử -địa-thời sự-quan hệ quốc tế
Điểm thành tích Điểm thành tích : 17
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
hi.trong thoi gian toi thi sẽ không có chiến tranh trực tiếp bằng đụng độ quân sự giữa VN-TQ.các bạn hãy nhìn sang bán đảo TRIỀU TIÊN là một ví dụ:"cả hai miền nam -bắc đã từng có những vụ đấu pháo còn nghiêm trong hơn cả giữa VN-TQ hiện naymà vẫn không có chiến tranh đó thôi.thân chào!

Chữ ký của nnhut40

Sun Jul 03, 2011 11:48 am

avatar

ĐIỀU HÀNH VIÊN

hihihehe

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cộng tác viên Điều hành
Ngày tham gia Ngày tham gia : 03/07/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 12
Điểm thành tích Điểm thành tích : 14
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
tất cả chỉ là viễn tưởng thôi, ;colen
Chữ ký của hihihehe

Sun Jul 03, 2011 12:39 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

bato_quangngai

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 03/07/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
rồi cũng phải đánh thôi. Bác đã từng nói, chúng ta nhân nhượng chúng ta nhân nhượng chúng càng lấn tới ..........cuối cùng phải tát tai lũ chúng nó thôi. BInh lực VN bí mật nhất TG, ai bít chúng ta có nhưng gì....Vũ khí TQ copy lại chỉ la hàng made in China uy lực chưa đủ để hù dọa ta, nhưng cuộc chiền trên biển thì tầm bắn càng xa càng lợi thế,có thể nó là ta ko bằng dc tụi nó ngay từ đầu. Nhưng mà tất cả về sau thì có chúa mới biết......vì sao B52 bị bắn rơi, câu hỏi làm choáng ván cả Lầu Năm Góc, thì có thể lần này cả BKinh sẽ tự hỏi vì sao cả Hạm đội bị chìm>>>>:))
Chữ ký của bato_quangngai

Tue Jul 05, 2011 9:22 am

avatar

Thành viên thân thiện

fudo85

Thành viên thân thiện

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Văn Dương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :

Ngày tham gia Ngày tham gia : 15/07/2009
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 394
Đến từ Đến từ : Hà Nội
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1101
Được cám ơn Được cám ơn : 244

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
- Xu thế thế giói hiện nay là đối thoại cơ mà. Không riêng gì Việt Nam , Trung Quốc còn tranh chấp hầu như với tất cả các nước láng giềng đấy, đặc biệt là các nước ở Biển Đông. Tốt nhất những nước bé cần đoàn kết lại để chống lại Ông anh cả bành trướng này thôi.
Chữ ký của fudo85

Tue Jul 05, 2011 5:28 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

20612

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Điểm thành tích Điểm thành tích : 10
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Các bạn đừng nói hay nói giỏi. Cậu nào thích chiến tranh, hãy thử vác 1 khẩu trung liên thôi, chạy 100m xem thở có còn ra hơi ko. Chiến tranh ko phải là trò chơi. Các bạn viện dẫn từ lịch sử, nhưng các bạn cũng nên hiểu là VN của thời chống Mỹ và VN bây giờ khác xa nhau. Có thể là hơi tiêu cực khi nói ra điều này, nhưng 1 người ăn sắn độn cơm, hàng ngày xếp hàng dài cổ với tấm tem phiếu trên tay sẽ khác 1 người ăn không rồi ngồi tán phét trên mạng.
Chữ ký của 20612

Tue Jul 05, 2011 5:57 pm

avatar
Tôi yêu sử và tôi yêu văn. Cho tôi tâm hồn, cho tôi ý chí. Có nhiều lúc ngã lòng rơi lệ. Vịn câu thơ tôi đứng dậy mà đi

Thành viên năng động

Thanhsamkhach

Thành viên năng động

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên năng động
Ngày tham gia Ngày tham gia : 22/07/2010
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 511
Sở trường/ Sở thích Sở trường/ Sở thích : Tôi yêu sử và tôi yêu văn. Cho tôi tâm hồn, cho tôi ý chí. Có nhiều lúc ngã lòng rơi lệ. Vịn câu thơ tôi đứng dậy mà đi
Điểm thành tích Điểm thành tích : 679
Được cám ơn Được cám ơn : 106

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Các bạn ơi, nói chi xa, nếu các bạn đi gửi xe và bị 'chém' 5000d các bạn có dũng khí đấu tranh ko hay lai tặc lưỡi cho qua

Mình thì ko có gan và ko có tâm để đấu tranh
Và mình nhiều khi nghĩ 'cho hay muôn sự tại trời' (bao biện thôi)

Đừng trách nếu mình thiếu tôn trọng LS, chỉ là cảm nghĩ riêng thôi. Mình chỉ hay bắt nạt kẻ yếu hơn thôi, còn với kẻ mạnh thì lại chạy mất dép

Than ôi, 'riêng lòng đã thẹn lắm thay-khéo là mặt dạn mày dày khó coi'. Xin nhắc lại, đây chỉ là cảm nghĩ riêng thôi, còn tuỳ các bạn, cứ comment đi. Rất khâm phục các bạn đó
Chữ ký của Thanhsamkhach

Tue Jul 05, 2011 6:43 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

20612

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 04/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 5
Điểm thành tích Điểm thành tích : 10
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Nhân đây xin hỏi các thiên tài quân sự và chiến lược, tác giả của kế hoạch tiến công phủ đầu TQ, các bạn có biết cách thức để đánh chiếm 1 cứ điểm phòng ngự ko ạ
Chữ ký của 20612

Tue Jul 05, 2011 9:37 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

trinhtinhphong

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 05/07/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Hình như bạn đang hoang tưởng thì phải,nếu TRUNG QUỐC k có khả năng thì sao cả MỶ,NATO,NGA và nghieu nước tren thế giới khi có vấn đề liên quan đến TRUNG QUỐC thì họ luôn thận trong khi quyết định vấn đề dể tránh phật lòng TRUNG QUỐC chẳng hạn MỶ đã k giám bán máy bay chiến đáu cho DL vì sợ phật lòng Bắc kinh...
Nếu như tấn công phủ đầu vào đảo Hải Nam bạn cũng k tính đến chuyện các hệ thống phòng thủ và máy bay đánh chặn của TRUNG QUỐC.Máy bay tang hình J20 VN có thể bán rơi máy bay tàng hình lúc chiến tranh VIỆT NAM vói MY là vì ky thuật máy bay lúc đó còn sơ khai chứ giờ thử bany1 rới 1 chiếc F22 xem nào còn lúc đó thắng được là nhờ TQ và LX giúp đỡ chứ VN làm gì 1 minh làm được.Còn gio nếu chiến tranh thì NGA vả có thể là MY và NATO cũng giúp VN nhưng đó chỉ là ủng hộ về chính trị và viện trợ thôi chứ họ là gì giám đưa quân vào hổ trợ.
Hơn nữa bạn còn chưa tính đến chuyện các đồng minh của TQ họ sẽ ngồi nhìn hay sao.
Còn cả bom Nguyên tử nữa nếu họ thua thì chắc chắn họ sẽ dội mưa hạt nhân vào đầu mình vậy mới thực sự là phủ đầu lúc đó chúng ta chạy đâu biến thành thịt nướng hết rồi còn gì.
TQ đã tuyên bố là biển Đông là lợi ích cốt lõi của họ nếu có chiến tranh thì họ nhất định sẽ dùng toàn lực để tấn công chứ k chỉ là giới hạn thôi đâu.
NGỒI ĐÓ MÀ ĐÒI TẤN CÔNG PHU ĐẦU
HAHAHAHAHA
CHẮC XEM FIML VIÊN TƯỞNG NHIỀU QUÁ ĐÂY
Chữ ký của trinhtinhphong

Tue Jul 05, 2011 10:09 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

xuanlee

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 27/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 7
Điểm thành tích Điểm thành tích : 7
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Xem ra thì đi đâu cũng thấy chuyện biển đông !Tốt nhất là phương pháp ngoại giao thì hay hơn,nếu không đạt được thì phải cứng rắn như philippin thôi,nó vừa cảnh cáo một quan chức ngoại giao tung của vì tội to mồm,không cho lão này dự họp về vấn đề biển đông tiếp theo đấy.

Chữ ký của xuanlee

Tue Jul 12, 2011 11:53 am

avatar

ĐIỀU HÀNH VIÊN

hihihehe

ĐIỀU HÀNH VIÊN

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Cộng tác viên Điều hành
Ngày tham gia Ngày tham gia : 03/07/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 12
Điểm thành tích Điểm thành tích : 14
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
chính trị trọng hơn quân sự
Ok
Chữ ký của hihihehe

Tue Jul 12, 2011 5:13 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

binhnguyen

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 30/06/2011
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4
Điểm thành tích Điểm thành tích : 8
Được cám ơn Được cám ơn : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
(Các Bro chịu khó bỏ dấu TV nhe!)..Theo Toi 1 la TQ gay su ngay cuoi thang 7 nay khi gian khoan sieu khung cua no tien ra Bien Dong(va cung la luc cac Tau chien US ve can cu) do VN kien quyet ngan can,hai la TQ tinh the bao vay qua viec dau tu-hop tac o at vao Cambot-Lao(kinh te-quan su),neu hai nuoc anh em theo ve TQ thi Chung ta bi vay tu phia,suc manh kinh te cua TQ den tu cac Tp nhu Hongkong-Macao-ThuongHai-ThamQuyen..nen Ta phai co luc luong cam tu gay roi loan cac TP nay khi chien su no ra(giam manh nguon tien bo sung vap ngan sach TQ),Indo co moi thu sau sac voi TQ qua vu tham sat Hoa Kieu 1998 nen Ta yen tam ve vinh Thailand(co chang la Tau Ngam TQ no ban vai dot roi rut ve),Nuoc Nga chi giup ta biet cac diem yeu he thong vu khi cua TQ ma thoi(va vai cau phan doi tai HDBA Lien Hiep Quoc).Du tru ngoai te cua TQ khoang 3000 Ty USD nen TQ dang dung tien doi dau va xay dung cac quan he chien luoc bao vay VN,don hiem cua doi phuong dang duoc tung ra tren khap cac mat tran,neu Cambot quay lung voi VN thi khi co chien su tren bo,mien nam ko the chi vien vai su doan cho MB va cac su doan o cao nguyen trung phan phai canh giac cao do voi 2 nuoc anh-em vi ai lam chu cao nguyen nguoi do kiem soat Dong Duong.Ham Doi Dong Hai cua TQ phai canh giac voi Japan-Taiwan nen ko chi vien cho Nam Hai,suc ep cua 60-70 van quan TQ len bien gioi phia bac doi hoi Quan dan MB phai co suc khang cu rat cao trong vong 3 thang dau,mien nam se chi vien hau can(ko chuyen quan) vi Ta dau biet Hunsen dang tinh cai gi!,chi mong suc ep quan su tu Japan tang manh do tranh chap dao DIEU NGU buoc TQ phai phan tan tiem luc quan su doi pho,viec Ta dam phan de tro thanh doi tac chien luoc voi US ko biet toi dau roi?..cang cham cang met moi,tat nhien US se doi hoi vai van de vi ho rat thuc dung nhung thang than chu ko noi mot dang-lam mot neo nhu TQ...Than Chao
Chữ ký của binhnguyen

Tue Mar 26, 2013 1:51 pm

avatar

Thành viên mới gia nhập

thethat

Thành viên mới gia nhập

Xem lý lịch thành viên
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Ngày tham gia Ngày tham gia : 26/03/2013
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1
Được cám ơn Được cám ơn : 0

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Bài phân tích của bạn khá hay ! nhưng khi chiến tranh thực sự xảy ra, thì không chỉ ngoài biển đảo mà còn có cả trong đất liền nữa bạn,
việc các đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta là nằm trong tầm oanh tạc của máy bay và tên lửa của chúng ra rùi, thậm chí cả đảo hải nam của TQ cũng nằm trong tầm ngắm,
Trường hợp : nếu TQ thất bại trên biển thì các căn cứ quân sự cũng như các tên lửa đạn đạo của TQ chẳng lẽ ngồi yên, nó cay cú lên có thể dùng cả bom hạt nhân chứ chẳng chơi đâu,

cho nên : - tốt nhất chúng ta dùng phương pháp ngoại giao và vận dụng sáng tạo pháp luật quốc tế về COC và DOC cho tranh chấp, công bố nhiều bằng chứng vi phạm chủ quyền của TQ ra người dân và toàn thế giơi,
- Thông tin tuyên truyền mọi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo và tẩy chay những hình ảnh bôi nhọ hoặc bản đồ không có Hoàng Sa và Trường Sa, phản đối mọi hành động gây hấn và xâm phạm chủ quyền của TQ (cái này Việt Nam mình làm chưa tốt)
- Để thông tin tuyên truyền cho các thanh thiếu niên và các cháu thiếu nhi chúng ta cần in hình lá cờ tổ quốc và bản đồ Việt Nam có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, tuyệt đối phạt thật nặng những người cố ý xuyên tạc và đưa các đường lưỡi bò của TQ lên sách giáo khoa và các trang thông tin đại chúng.
Chữ ký của thethat
Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

 
Chữ ký của Sponsored content
 

Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: TRI THỨC PHỔ THÔNG :: Lịch sử :: Khối Trung học phổ thông :: Lớp 12-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog