CLB Sử Học Trẻ Việt Nam
 
Trợ giúpTrang ChínhNhómThành viênĐăng kýĐăng Nhập
DIỄN ĐÀN SỬ HỌC TRẺ - Điểm hẹn của những người đam mê Sử học từ khắp mọi miền Tổ quốc.
Most Viewed Topics
ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ VIỆT NAM (1919-2000) - ÔN THI TSĐH & HSG...
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CLB SỬ HỌC TRẺ
TÀI LIỆU BDHSG MÔN LỊCH SỬ 12 - PHẦN LSTG (Từ năm 1945 đến 2000)
TỔNG HỢP ĐỀ CƯƠNG LỊCH SỬ KHỐI 12 (Cả phần LSTG và LSVN)
Tài liệu BDHSG môn Lịch sử (Phần lịch sử thế giới)
Đề cương ôn tập lịch sử 12 (full)
Vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam giai đoạn trước 1930
Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông
TÍNH ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG TẠO CỦA CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ ĐẦU TIÊN CUẢ ĐẢNG
Đề cương Sử 12 (Chuẩn và nâng cao) - Phần Lịch sử VN.

Share | 

 

 Huyện Mỹ Đức xử lý nghiêm vụ giáo xứ Đồng Chiêm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Thu Feb 18, 2010 8:05 pm

avatar

Thành viên thân thiện

fudo85

Thành viên thân thiện

Xem lý lịch thành viên
Họ & tên Họ & tên : Ngô Văn Dương
Vai trò trong CLB Sử học Trẻ Vai trò trong CLB Sử học Trẻ : Thành viên
Huy chương thành tích Huy chương thành tích :

Ngày tham gia Ngày tham gia : 15/07/2009
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 394
Đến từ Đến từ : Hà Nội
Điểm thành tích Điểm thành tích : 1101
Được cám ơn Được cám ơn : 244

Bài gửiTiêu đề: Huyện Mỹ Đức xử lý nghiêm vụ giáo xứ Đồng Chiêm

 
--------------------------------------------------------------------------------
Huyện Mỹ Đức xử lý nghiêm vụ giáo xứ Đồng Chiêm

Việc Ban hành giáo xứ Đồng Chiêm (xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tự ý xây dựng trái phép trên đỉnh núi Chẽ thuộc thôn Đồng Chiêm đã gây bức xúc trong dư luận. Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ công trình trái phép này theo đúng trình tự pháp luật.Nhiều lần thuyết phục nhưng không thànhThôn Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là thôn công giáo toàn tòng với khoảng 1800 nhân khẩu. Khu vực này có nhà thờ xứ do linh mục Nguyễn Văn Hữu làm chính xứ, linh mục Nguyễn Văn Liên là phó xứ.

Liên tục trong các ngày từ 1 đến 4/3/2009, Nguyễn Văn Hữu và Nguyễn Văn Liên đã chỉ đạo Ban hành giáo mua nguyên vật liệu, xây dựng trái phép cây thánh giá bằng bê tông, cốt thép trên đỉnh núi Chẽ - khu vực do UBND xã An Phú quản lý.

Trước tình trạng này, ngày 6/3/2009, UBND huyện Mỹ Đức đã thành lập tổ công tác gồm đại diện các ban, ngành, đoàn thể để chỉ đạo và làm rõ những sai phạm của giáo xứ Đồng Chiêm. Mặt khác, huyện cũng tiến hành tuyên truyền, vận động linh mục, giáo dân tự tháo dỡ cây thánh giá trên đỉnh núi Chẽ. UBND xã cũng đã nhiều lần mời linh mục Nguyễn Văn Hữu đến UBND xã làm việc nhưng ông Hữu không đến.

Huyện Mỹ Đức và xã An Phú đã nhiều lần tổ chức gặp gỡ, làm việc để thông báo về các sai phạm của linh mục Nguyễn Văn Hữu trong việc chỉ đạo Ban hành giáo xây dựng cây thánh giá trái phép. Theo đó, việc chính xứ và phó xứ thôn Đồng Chiêm tiến hành xây dựng thánh giá trên khu vực đất công đã vi phạm Luật Đất đai, Luật Xây dựng, trái với Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo và vi phạm Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự.Mặc dù chưa được cấp thẩm quyền cho phép nhưng Ban hành giáo xứ đồng Chiêm vẫn ngang nhiên xây dựng thánh giá. Sau nhiều lần thuyết phục không được, các cơ quan chức năng buộc phải tiến hành tháo dỡ công trình trái phép này theo đúng trình tự pháp luật. Ảnh: Báo An ninh thủ đô.
Sau nhiều lần thuyết phục không được, ngày 11/3/2009, UBND xã An Phú đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Ban hành giáo và một số giáo dân thôn Đồng Chiêm. Đại diện Ban hành giáo thôn Đồng Chiêm đã thừa nhận: “Việc tự ý xây dựng cây thánh giá của Ban hành giáo và một số giáo dân thôn Đồng Chiêm là vi phạm pháp luật và vi phạm về Luật Đất đai”.

Cũng trong biên bản này, UBND xã An Phú đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Tỳ - Trưởng Ban hành giáo và các thành viên Ban hành giáo vận động giáo dân tự tháo dỡ cây thánh giá trên đỉnh núi Chẽ và chấp hành nghiêm mọi quy định của Nhà nước.

Mặc dù đại đa số các ý kiến đều công nhận việc xây dựng cây thánh giá trên đỉnh núi Chẽ là vi phạm pháp luật và đồng tình với việc phải tháo dỡ cây thánh giá, nhưng linh mục Nguyễn Văn Hữu và một số giáo dân vẫn cố tình không thực hiện.

Ngày 27/11/2009, UBND huyện Mỹ Đức ra Thông báo số 143 gửi linh mục Nguyễn Văn Hữu, Ban hành giáo xứ Đồng Chiêm, yêu cầu phải tự tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 4/12/2009. Sau đó, gia hạn thời gian tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đến ngày 7/12/2009.

Tuy nhiên linh mục Hữu và giáo dân xứ Đồng Chiêm vẫn không chấp hành. Ngày 31/12/2009, chính quyền thôn Đồng Chiêm cùng các cơ quan ban ngành thống nhất làm Tờ trình gửi UBND huyện Mỹ Đức xin tự di chuyển cây thánh giá dựng trái phép.Ngày 3/1/2010, chính quyền huyện Mỹ Đức ra thông báo giao cho UBND xã An Phú chỉ đạo việc tháo dỡ công trình vi phạm, hoàn thành trong ngày 6/1/2010. Tuy nhiên, linh mục Hữu lại kêu gọi giáo dân không thực hiện yêu cầu của chính quyền cơ sở.

Trước thái độ bất hợp tác của linh mục Hữu, sáng 6/1/2010, chính quyền xã An Phú và thôn Đồng Chiêm đã tổ chức huy động công nhân tháo dỡ an toàn công trình xây dựng trái phép trên đỉnh núi Chẽ. Quá trình công nhân tháo dỡ cây thánh giá, linh mục Nguyễn Văn Hữu đã xúi giục một số giáo dân ra gần hiện trường có hành vi gây rối, cản trở việc thi hành công vụ. Tuy nhiên sau đó, do được các lực lượng chức năng vận động, thuyết phục, những giáo dân này đã giải tán.

Đa số giáo dân đồng ý với cách giải quyết của chính quyền

Qua nhiều lần thuyết phục, đại đa số giáo dân nơi đây đã nhận thức rõ: việc xây dựng thánh giá khi chưa được cấp phép là sai với pháp luật. Từ nhận thức đó, giáo dân đã chấp hành theo đúng sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Trong bản tường trình gửi các cơ quan chức năng, đích thân ông Nguyễn Văn Tỳ – Trưởng Ban hành giáo xứ Đồng Chiêm khẳng định: “Việc xây dựng thánh giá trên đỉnh núi Chẽ mà không xin phép chính quyền là sai. Tôi tự kiểm điểm sâu sắc bản thân và rút kinh nghiệm lần sau”.

Phó Ban hành giáo xứ Đồng Chiêm – ông Đặng Văn Giáp cũng thừa nhận việc xây dựng thánh giá khi chưa tiến hành xin phép các cơ quan chức năng và chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt là trái với pháp luật.Đích thân ông Nguyễn Văn Tỳ – Trưởng Ban hành giáo xứ Đồng Chiêm khẳng định: “Việc xây dựng thánh giá trên đỉnh núi Chẽ mà không xin phép chính quyền là sai. Tôi tự kiểm điểm sâu sắc bản thân và rút kinh nghiệm lần sau”. Ảnh: Hoàng Sang.
Đại đa số giáo dân đã nhận thức ra việc tự ý xây dựng thánh giá trên khu vực đất do xã An Phú quản lý là trái pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận khác nghe theo lời xúi giục của linh mục Nguyễn Văn Hữu để chống đối pháp luật.

Người có hành vi “tích cực” nhất là linh mục Nguyễn Văn Khải – người đã từng bị UBND thành phố Hà Nội cảnh cáo về những hành vi vi phạm pháp luật tại giáo xứ Thái Hà như: chiếm đất trái pháp luật, xây dựng công trình trái phép; kêu gọi giáo sỹ, giáo dân hoạt động tôn giáo ngoài nơi thờ tự; gây áp lực với chính quyền, tuyên truyền chống chế độ; kẻ đã đẩy một số giáo dân vào con đường phạm tội, phải ra chịu tội trước vành móng ngựa.

Bằng những lời lẽ bóp méo sự thật, “Thông cáo” của giáo xứ Thái Hà đã ngang nhiên kêu gọi tổ chức cầu nguyện hiệp thông tại nhà thờ Thái Hà. Liên tục trong những ngày qua, các linh mục và một số giáo dân giáo xứ Thái Hà thường xuyên có mặt tại Đồng Chiêm để kêu gọi giáo dân cầu nguyện trái phép. Thậm chí còn tham gia với một số giáo dân quá khích xứ Đồng Chiêm kéo đến nhà riêng của cán bộ thôn để chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần...

Việc linh mục Nguyễn Văn Hữu kích động giáo dân và các phần tử khác chống đối lại chính sách nhà nước, bóp méo sự thật khiến tình hình ANTT trên địa bàn xã An Phú trở nên phức tạp. Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng mong muốn các giáo dân hãy thật sự bình tĩnh, tránh để kẻ xấu kích động và lợi dụng; cần ý thức được việc xây dựng thánh giá trên đất do UBND xã An Phú quản lý là trái với pháp luật, việc tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng sai phép của các cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng các trình tự pháp luật hiện hành.

*

Hoàng Sang

Nguồn: http://vietnamnet.vn/bandocviet/theo...-Chiem-890913/

--------------------------------------------------------------------------------

THÀ LÀM HẠT CÁT PHÙ SA BỒI ĐẮP CHO QUÊ HƯƠNG CÒN HƠN LÀM VIÊN KIM CƯƠNG ĐỂ TRANG ĐIỂM CHO BÀN TAY NGƯỜI MỆNH PHỤ KÊNH KIỆU.

Nguyễn Thái Bình


Môi trường ô nhiễm trầm trọng, thức ăn nhiễm hóa chất bảo quản. Đến năm 2010 số lượng người bị ung thư sẽ tăng gấp đôi. Sức khỏe của bạn đang bị đe dọa. Thế thao đẩy lùi mọi bệnh tật. Mời bạn đến với box VÕ THUẬT tìm hiểu và để thấy võ thuật là cần thiết với cuộc sống.
Chữ ký của fudo85
 

Huyện Mỹ Đức xử lý nghiêm vụ giáo xứ Đồng Chiêm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CLB Sử Học Trẻ Việt Nam :: TRI THỨC PHỔ THÔNG :: Lịch sử :: Khối Trung học phổ thông :: Lớp 12-
________________________________________________________________________
Copyright ©2007 - 2009, Forumotion
Suhoctre ©2007- 2009 Phát triển bởi thành viên Diễn đàn
BQT Diễn đàn: Châu Tiến Lộc - Nguyễn Thị Trang - Phạm Ngọc Thạch

Sáng lập viên : Châu Tiến Lộc, Nguyễn Hùng Sơn, Nguyễn Thái Bình
Email : suhoctre@gmail.com - Forum : http://suhoctre.no1.vn
Xem trang web này tốt nhất với độ phân giải 1024x768 (hoặc cao hơn) với Firefox 3.0


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog